Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Viện KSND tối cao: Cán bộ dương tính SARS-CoV-2 khai báo y tế không trung thực

Thứ Hai, 24/05/2021 11:44 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Theo VKSND tối cao, cán bộ dương tính với SARS-CoV-2 thiếu ý thức trách nhiệm, không trung thực trong khai báo y tế và không chấp hành quy định phòng dịch.
 
Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tối cao vừa ban hành chỉ thị của Viện trưởng VKSND tối cao Lê Minh Trí về công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại VKSND tối cao sau khi ông N.V.N (lái xe cho Chánh văn phòng Viện KSND tối cao) có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
 
"Để xảy ra sự việc có cán bộ dương tính với SARS-CoV-2 là do ý thức thiếu trách nhiệm, không trung thực trong khai báo y tế và không chấp hành quy định của VKSND tối cao trong phòng chống dịch, dẫn đến hậu quả đáng tiếc", VKSND tối cao nhấn mạnh.
 
Sau khi phát hiện, lãnh đạo VKSND tối cao chỉ đạo khẩn trương xác minh thông tin, báo cáo ngay tới cơ quan có thẩm quyền và tập trung triển khai nhiều biện pháp phòng, chống và hạn chế lây lan dịch bệnh COVID-19 tại trụ sở VKSND tối cao.
 
VKSND tối cao khẩn trương tổ chức xét nghiệm cho toàn thể cán bộ cơ quan trong thời gian ngắn, đồng thời khoanh vùng trường hợp diện F1 của lái xe N.V.N và những người tiếp xúc trực tiếp với ông N.T.L (Chánh Văn phòng) trong 1 buổi sáng.
 
Cơ quan này cũng phối hợp với cơ quan chức năng đưa đi cách ly số trường hợp F1 của lái xe N.V.N và yêu cầu số tiếp xúc trực tiếp với ông N.T.L cách ly tại nhà theo dõi chờ kết quả xét nghiệm lần 2 của ông N.T.L để xử lý tiếp.
 
Kết quả xét nghiệm lần 1 của những trường hợp F1, F2 toàn cơ quan này đều âm tính và tiếp tục xét nghiệm lần 2, lần 3 theo quy định.

can bo duong tinh covid-19
Trụ sở VKSND tối cao tại phố Phạm Văn Bạch (Hà Nội).
 
Theo Quyết định số 3468 ngày 7/8/2020 của Bộ Y tế, nếu kết quả xét nghiệm các F1 đều âm tính thì các trường hợp F2 không nhất thiết phải cách ly tại nhà. Tuy nhiên, để cẩn trọng vẫn phải tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe của các trường hợp này, nhất là khi kết quả xét nghiệm số F1 có biến động lên F0 thì chủ động cách ly F2 ngay vì lúc đó đã trở thành F1. Đồng thời, đơn vị này cũng chủ động tăng cường khử khuẩn, vệ sinh toàn cơ quan, đảm bảo an toàn cao nhất theo quy định và hướng dẫn của cơ quan chức năng. 
 
Để tiếp tục kiểm soát và làm tốt công tác phòng chống dịch COVID-19 tại cơ quan VKSND tối cao, Viện trưởng VKSND tối cao yêu cầu, trong thời gian tới, nếu phát sinh các trường hợp F1 tại cơ quan VKSND tối cao thì yêu cầu các trường hợp này tự cách ly tại nhà và báo cáo cơ quan y tế địa phương xử lý theo quy định.
 
VKSND tối cao yêu cầu những trường hợp tiếp xúc gần với Chánh Văn phòng N.T.L phải tự cách ly ở nhà (kể cả với người nhà), báo cáo với cơ sở y tế tại địa phương để phân loại xử lý theo quy định, không tập trung ở cơ quan, không đến cơ quan làm việc. Đồng thời, cơ quan này tiếp tục thông báo, rà soát để xác định những người có tiếp xúc trực tiếp với lái xe N.V.N và Chánh Văn phòng N.T.L mà chưa khai báo, tránh bỏ sót.
 
Viện trưởng Lê Minh Trí yêu cầu phải thường xuyên khử khuẩn toàn bộ VKSND tối cao, chú ý những nơi tiềm ẩn nguy cơ cao, có khả năng lây lan dịch bệnh, như: hệ thống điều hòa, khu vực thang máy, hành lang giữa các phòng làm việc, khu vực nhà ăn cơ quan, khu vực làm việc của đội xe (tầng G), hầm để xe cơ quan, phòng làm việc của Chánh Văn phòng N.T.L.
 
Bên cạnh đó, từ 24/5 cho đến khi có chỉ đạo mới, VKSND tối cao thực hiện làm việc giãn cách, khuyến khích công chức, viên chức, người lao động làm việc tại nhà. Khi có việc cần thiết đến cơ quan thì phải bảo đảm thực hiện các biện pháp an toàn phòng dịch.
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X