Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

TP.HCM cấm xe khách, xe buýt, taxi, xe du lịch... hoạt động đến hết 22-4

Thứ Năm, 16/04/2020 08:14 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Tối 15-4, Sở Giao thông vận tải TP.HCM thông báo khẩn cấp tiếp tục tạm ngưng các tuyến xe khách, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch ra vào TP từ ngày 16-4 đến hết 22-4 để phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19.
 
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện cách ly xã hội tại TP.HCM đến hết ngày 22-4, Sở Giao thông vận tải TP lập tức triển khai quyết liệt các phương án hạn chế việc đi lại, tập trung đông người trên các phương tiện giao thông. 
 
Theo đó, kể từ 0h ngày 16 đến hết 22-4, tiếp tục tạm ngưng vận chuyển các tuyến xe khách, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch trên địa bàn thành phố.

cam xe khach
 
Tuy nhiên, để phục vụ công tác phòng dịch, Sở Giao thông vận tải TP cũng cho biết sẽ cấp phép cho xe công vụ, xe cung cấp lương thực, thực phẩm, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, xe hỗ trợ vận chuyển người dân trong trường hợp cấp thiết ở các bệnh viện được phép lưu thông trong thời gian thực hiện cách ly xã hội. 
 
Các chuyến xe được phép hoạt động thuộc các trường hợp nêu trên phải được khử trùng xe trước và sau khi đón khách, không chở quá 50% sức chở. Lái xe, nhân viên phục vụ phải chấp hành đầy đủ các quy định khai báo y tế, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang...
 
Sở Giao thông vận tải TP giao cho Trung tâm Quản lý giao thông công cộng triển khai đến các đơn vị kinh doanh vận tải xe buýt và thông tin cho người dân nắm để có lộ trình đi lại phù hợp. 
 
Các bến xe liên tỉnh, thanh tra giao thông phối hợp chặt chẽ kiểm tra, xử lý, đảm bảo thực hiện đúng quy định chung của cả nước. 
 
Trước đó, TP.HCM đã tạm dừng vận chuyển hành khách bằng xe khách, xe buýt, xe hợp đồng, xe taxi, xe du lịch trê toàn địa bàn từ 0h ngày 1-4 đến hết ngày 15-4.

TP.HCM cách ly xã hội đến hết 22-4, dân đi lại các bến phà ra sao?

 
ben pha
 
Tối 15-4, Sở Giao thông vận tải TP cho biết trong thời gian tiếp tục thực hiện cách ly xã hội tại TP.HCM, từ 0h ngày 16 đến hết 22-4, hoạt động của bến phà, bến khách ngang sông, bến thủy nội địa phục vụ vận tải hành khách như sau:
 
Phà Cát Lái (nối quận 2 với Đồng Nai) duy trì hoạt động, người dân và các phương tiện không bị cấm lưu thông sẽ qua phà trong các khung giờ từ 5h đến 9h và từ 16h đến 20h. Thời gian còn lại phà chỉ phục vụ xe vận chuyển lương thực, nhu yếu phẩm, xe công vụ, xe cấp cứu, xe phục vụ chống dịch...
 
Sở Giao thông vận tải TP cũng nêu rõ các phương tiện cấm đi lại qua phà gồm xe khách, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch và xe tải có tổng tải trọng từ 8 tấn trở lên. 
 
Ngoài ra, đối với phà Bình Khánh vẫn hoạt động để phục vụ công nhân, người lao động tại huyện Cần Giờ làm việc tại các khu chế xuất, khu công nghiệp. 
 
Đồng thời phục vụ thường xuyên cho xe chở người đi cách ly tập trung tại huyện Cần Giờ. Tuy nhiên, hành khách trên phà chấp hành đeo khẩu trang, giữ khoảng cách 2m, phà không được phép chở quá 50% sức chứa. 
 
Đối với các bến khách ngang sông, bến thủy nội địa phục vụ vận tải hành khách phải tiếp tục dừng hoạt động vận tải hành khách. 
 
Riêng tuyến đò từ Cần Thạnh - Cù Lao Phú Lợi (xã Thạnh An) và tuyến Cù Lao Phú Lợi - Thiềng Liềng vẫn hoạt động bình thường, bắt buộc chấp hành các quy định về chống dịch COVID-19. 
 
Sở Giao thông vận tải TP yêu cầu các đơn vị liên quan, các khu chế xuất, khu công nghiệp lập tức thông báo cho người dân, công nhân được nắm rõ hoạt động của các bến phà, các phương tiện, tránh gây khó khăn trong quá trình đi lại của người dân. 
 
Lực lượng thanh tra giao thông Sở Giao thông vận tải TP cử người giám sát, kiểm tra, xử lý cá nhân, đơn vị nào chấp hành chưa tốt. 

TP.HCM cách ly xã hội đến 22-4, khả năng cao đến 30-4

 
Sau ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc xếp TP.HCM vào nhóm địa phương có nguy cơ cao, TP.HCM sẽ tiếp tục thực hiện cách ly xã hội đến hết 22-4 và khả năng kéo dài đến 30-4.
 
Tại cuộc họp giao ban trực tuyến của UBND TP.HCM chiều 15-4, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm cho biết TP.HCM tiếp tục thực hiện chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội đến ngày 22-4.
 
Theo đó, ông Liêm yêu cầu các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch COVID-19 như đã làm từ ngày 1-4 đến hết 22-4. Đến ngày 22-4, Thủ tướng sẽ có cuộc họp chỉ đạo hướng đi tiếp theo.
 
Tuy nhiên, theo ông Liêm, TP.HCM có khả năng cao sẽ thực hiện cách ly xã hội đến hết ngày 30-4 như kiến nghị của TP đã gửi lên Thủ tướng trước đó.
 
Cụ thể, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã kiến nghị thực hiện cách ly xã hội đến hết ngày 30-4 do TP.HCM vẫn còn nhiều nguy cơ lây lan dịch COVID-19.
 
Tại cuộc họp giao ban trực tuyến của Chính phủ về công tác phòng chống COVID-19, Thủ tướng xếp TP.HCM cùng 11 tỉnh thành khác vào nhóm địa phương có nguy cơ cao và yêu cầu tiếp tục thực hiện chỉ thị 16 đến ngày 22-4 hoặc 30-4, tùy tình hình cụ thể của dịch COVID-19 trong cộng đồng và có thể kéo dài hơn nữa nếu tình trạng dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.
 
Tổng hợp từ Tuoitre

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X