Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Tỉnh thành cả nước đồng loạt điều chỉnh theo "cách ly xã hội giai đoạn 2"

Thứ Năm, 16/04/2020 13:33 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Các tỉnh thành trên cả nước đồng loạt ra thông báo về biện pháp "cách ly xã hội" cụ thể áp dụng tại địa phương mình sau khi Thủ tướng thống nhất các giải pháp cho giai đoạn tới...
 
Ngày 15/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý với việc phân loại các địa phương thành 3 nhóm: Nhóm có nguy cơ cao, có nguy cơ và nguy cơ thấp để có biện pháp phòng chống dịch phù hợp tương ứng.
 
Thủ tướng nêu rõ sẽ có Chỉ thị mới để triển khai các chủ trương, biện pháp cụ thể. Hướng điều hành, chỉ đạo, theo Thủ tướng, cần từng bước giảm dần các biện pháp giãn cách xã hội một cách thận trọng, đồng bộ, có bước đi phù hợp với hoàn cảnh của mỗi tỉnh, thành phố, mỗi địa phương, để vừa phòng chống dịch hiệu quả tích cực, vừa phát triển kinh tế-xã hội.
 
Theo đó từ đêm qua đến hôm nay (16/4), các tỉnh thành trên cả nước đồng loạt ra thông báo về biện pháp "cách ly xã hội" cụ thể áp dụng tại địa phương mình.
 

Cửa hàng ăn uống được mở cửa bán cho khách mang về


Đà Nẵng
 

Da Nang
Các hàng quán ở Đà Nẵng được bán đồ ăn, uống cho khách mang về trở lại từ 16/4

Tối 15/4, UBND TP Đà Nẵng có văn bản nêu ý kiến chỉ đạo của ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được hoạt động trở lại từ 0h ngày 16/4/2020 theo hình thức bán trực tuyến (bán online) và bán cho khách mang về, thay vì ngừng hoạt động hẳn như chỉ đạo trước đó. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được yêu cầu tuyệt đối không phục vụ tại chỗ. 
 
Các đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển thực hiện các biện pháp về phòng, chống dịch. Cơ sở nào không thực hiện sẽ phải đóng cửa.
 
Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh tinh thần không chủ quan, buông lỏng, không để dịch bùng phát trên địa bàn thành phố.


Thừa Thiên Huế

 
Hue
Các cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ trên đường Hùng Vương, TP Huế đã mở cửa bán hàng trở lại vào sáng 16/4 

Sáng 16/4, theo tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, các lĩnh vực tiếp tục tạm dừng hoạt động đến hết ngày 22/4 là các cơ sở kinh doanh dịch vụ, lĩnh vực vui chơi giải trí tập trung đông người; các lễ hội, phố đi bộ; các cơ sở lưu trú; di tích, bảo tàng, công viên, thắng cảnh, địa điểm tham quan; taxi và giao thông công cộng nội tỉnh; tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí, cắm trại, tắm biển tại các địa điểm công cộng.
 
Riêng các nhà hàng ăn uống không được phục vụ tại chỗ nhưng được phép hoạt động bán hàng online, đặt hàng qua mạng, điện thoại và giao hàng tận nhà. Các chủ cơ sở chịu trách nhiệm quản lý các người giao hàng tận nhà (shipper) về tình trạng dịch tễ và vệ sinh y tế.
 
Huế cũng vận động, khuyến khích tổ chức ma chay, cưới hỏi, lễ tiệc theo nghi lễ truyền thống tại nhà, không tập trung đông người.
 

Hãng taxi được hoạt động nửa công suất

 

Hải Phòng


Tối ngày 15/4, TP Hải Phòng ban hành văn bản hỏa tốc về chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19. Theo đó yêu cầu tiếp tục thực hiện các biện pháp về phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của UBND thành phố đến hết ngày 22/4.
 
Từ 0h ngày 16/4, tạm dừng hoạt động của tổ kiểm soát phòng chống Covid-19 ở thôn, tổ dân phố và các chốt kiểm soát phòng chống dịch cấp xã, phường, thị trấn, quận, huyện đến khi có chỉ đạo của UBND thành phố.
 
Về hoạt động giao thông vận tải, cho phép các bến phà, bến đò kết nối với tỉnh Thái Bình và tỉnh Hải Dương hoạt động trở lại nhưng chỉ hoạt động từ 6h đến 8h và từ 16h đến 18h hàng ngày. 
 
Cho phép 50% số đầu xe của từng hãng taxi hoạt động trong phạm vi địa bàn thành phố và số người trên xe chỉ được dưới 50% số ghế.
 
Đối với người ra vào thành phố, cho phép người trước khi về Hải Phòng mà không phải từ 12 địa phương nhóm nguy cơ cao được vào thành phố và không phải cách ly y tế tập trung, nhưng phải có xác nhận của cơ quan hoặc chính quyền địa phương nơi đi.
 
Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị bố trí tối đa 50% số lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đến cơ quan làm việc; phần còn lại làm việc tại nhà. Đồng thời, đối với việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính của công dân, triển khai tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính đối với các trường hợp không thể thực hiện qua giao dịch điện tử.

Noi long giao thong
 

Bán hàng ăn uống tại chỗ cho khách nội tỉnh

 

Cà Mau


Theo chỉ thị mới của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải, những hoạt động được phép mở cửa trên địa bàn tỉnh là các cơ sở kinh doanh, buôn bán các mặt hàng phục vụ trực tiếp nhu cầu thiết yếu của người dân; Cơ sở dịch vụ ăn uống, nước giải khát, hàng quán, địa điểm tham quan, du lịch (phục vụ khách nội tỉnh); Các hàng quán vỉa hè, hàng rong (chỉ được bán mang về); Các hoạt động thể dục, thể thao.
 
Riêng đối với khách du lịch ngoài tỉnh, căn cứ vào tình hình thực tế của công tác phòng, chống dịch, Chủ tịch tỉnh sẽ cho ý kiến sau ngày 25/4.
 
Trong hoạt động vận chuyển hành khách, đối với phương tiện đăng ký trên 7 chỗ ngồi chỉ được vận chuyển tối đa không quá 50% số chỗ ngồi theo đăng ký và bố trí ngồi giãn cách giữa các ghế; Các loại hình vận tải hàng hóa vẫn hoạt động bình thường.
 
"Đối với các tổ chức, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, doanh nghiệp, hộ gia đình, khi lực lượng chức năng kiểm tra phát hiện vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch thì người đứng đầu, chủ các cơ sở, doanh nghiệp và hộ gia đình và cá nhân vi phạm phải bị xử lý theo quy định", Chủ tịch Cà Mau chỉ thị rõ.


Cần Thơ

 
Can Tho
 
Cần Thơ được xếp vào nhóm 15 tỉnh, thành có nguy cơ vừa. Tối 15/4, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ ký công văn gửi giám đốc sở, thủ trưởng cơ quan, ban, ngành TP về việc tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó yêu cầu tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16 và 15 của Thủ tướng cho đến khi có thông báo mới.


Thanh Hóa

 
Tối 15/4, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành Công điện khẩn về việc tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
 
Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội đến hết ngày 30/4/2020.
 
Thanh Hóa nằm trong nhóm tỉnh có nguy cơ vừa. Ngoài những biện pháp cách ly xã hội như Thủ tướng chỉ đạo, tỉnh này quyết định học sinh các cấp tiếp tục nghỉ học đến hết kỳ nghỉ lễ 30/4; Cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan Nhà nước đi làm bình thường từ ngày 16/4/2020 nhưng phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại công sở.


Quảng Trị

 
Quang Tri
 
Tỉnh Quảng Trị có đường biên giới trên bộ dài và kết nối với một số tỉnh thuộc nhóm nguy cơ phát sinh dịch bệnh, do đó, dù thuộc nhóm nguy cơ thấp, UBND tỉnh vẫn yêu cầu các ngành, địa phương tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch Covid-19.
 
Cơ sở kinh doanh ăn uống, giải khát bắt đầu phục hồi việc mua bán. Ngoài một số quá cà phê, nhà hàng còn đóng cửa hoặc chỉ bán online hay cho khách mang về, thì nhiều quán đã có khá đông khách.

Nghệ An tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội

 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An ông Bùi Đình Long đã ban hành công văn hỏa tốc số 2278/UBND-VX về việc tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
 
Công văn nêu rõ, UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã theo chức năng, nhiệm vụ được giao, tập trung chỉ đạo:
 
Tiếp tục kéo dài thời gian thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản của UBND tỉnh đã ban hành về các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 cho đến khi có thông báo mới của Chủ tịch UBND tỉnh.

Nha Trang tiếp tục cách ly xã hội: Hoa giấy nở rực đường phố

 
Chiều 15.4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chính thức có kết luận về việc thực hiện cách ly xã hội để chống Covid-19. Theo đó, Khánh Hoà là một trong số 12 địa phương thuộc nhóm có "nguy cơ cao".
 
Thủ tướng yêu cầu tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 đến 22.4 hoặc 30.4, tùy tình hình cụ thể. Như vậy, trong những ngày tới, Nha Trang - Khánh Hòa vẫn tiếp tục “cách ly xã hội” như khoảng thời gian đã thực hiện từ ngày 1-15.4.
 
Ngay trong chiều 15.4, UBND TP.Nha Trang đã có thông báo về việc tiếp tục tạm dừng các hoạt động tắm biển; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, ăn uống… trên toàn tuyến công viên bờ biển đường Trần Phú - Phạm Văn Đồng, kể từ 0 giờ ngày 16.4 đến khi có thông báo mới. 

Nguồn Dantri
 

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X