Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Chính phủ chưa chốt kéo dài thời gian cách ly xã hội - Việc này phụ thuộc vào tình hình thực tế

Thứ Ba, 07/04/2020 19:38 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Thủ tướng yêu cầu phải tìm cho được các ca F0, truy tìm mọi dấu vết của 2 ổ dịch ở Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Riêng về kiến nghị kéo dài thời gian cách ly xã hội, Thủ tướng cho rằng, phụ thuộc vào tình hình thực tế, Chính phủ sẽ có chủ trương về vấn đề này.
 
Chiều 6/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống dịch COVID-19 khi việc cách ly toàn xã hội bước sang ngày thứ 6.
 
Theo Thủ tướng việc thực hiện giãn cách xã hội tạo ra hiệu quả khi mà trong những ngày qua, số ca nhiễm mới ít hơn, số ca khỏi bệnh ngày càng nhiều, một số bệnh nhân nặng tiến triển tích cực.

keo dai thoi gian cach ly
 
Thủ tướng cũng biểu dương việc triển khai Chỉ thị 16 rất hiệu quả, đặc biệt là Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố trong cả nước. “Chuyển động xã hội vừa qua rất lớn, có thể nói là thay đổi cả nếp sống để ngăn ngừa dịch bệnh”, Thủ tướng nhấn mạnh.
 
Tuy nhiên, Thủ tướng lưu ý không thể chủ quan, không được say sưa với chiến thắng bước đầu mà bỏ lửng những nhiệm vụ trong thời gian tới. Dịch bệnh đang trong giai đoạn nguy hiểm, có thể bùng phát bất cứ lúc nào.

“Từ nay đến ngày 15/4, cả hệ thống chính trị bám sát tình hình, chuẩn bị nhanh tất cả các kịch bản, các giải pháp để chuẩn bị cho làn sóng thứ 2 lây nhiễm COVID-19 mà nhiều nước như Trung Quốc, Singapore, Nhật Bản… đang phải đối phó rất vất vả tại nước mình, thậm chí họ phải tuyên bố biện pháp mạnh hơn”, Thủ tướng lưu ý.
 
Đặc biệt, tại cuộc họp, Thủ tướng nhấn mạnh, phải tìm cho được các ca F0, truy tìm mọi dấu vết của 2 ổ dịch ở Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Các địa phương cần làm đúng theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng, thực hiện nghiêm cách ly toàn xã hội nhằm làm chậm, không để dịch lây lan trong cộng đồng.
 
“Nếu chúng ta ngăn chặn được dịch lây lan trong cộng đồng, không tạo nên ổ dịch, vùng dịch lớn, sẽ không có đỉnh dịch, không có thiệt hại về người và sức khỏe của nhân đân”. Thủ tướng nói, nếu làm tốt cách ly trong xã hội thì sẽ không có đỉnh dịch ở Việt Nam.
 
Về ý kiến kiến nghị của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho phép kéo dài thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội, Thủ tướng yêu cầu cả hệ thống chính trị tích cực triển khai mạnh mẽ các giải pháp đến ngày 15/4. Phụ thuộc vào tình hình thực tế, Chính phủ sẽ có chủ trương về vấn đề cách ly xã hội.
 
Nguồn Tienphong
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X