Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Công văn hỏa tốc: Cách ly tập trung 100% khách nhập cảnh từ 21/3

Thứ Sáu, 20/03/2020 18:22 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Tất cả hành khách nhập cảnh bằng đường hàng không vào Việt Nam từ ngày 21/3 sẽ phải đến các điểm cách ly tập trung 14 ngày.
 

Công văn hỏa tốc về vấn đề cách ly tập trung


Bộ GTVT vừa có công văn hỏa tốc chỉ đạo Cục Hàng không về việc thay đổi biện pháp sàng lọc y tế người nhập cảnh tại sân bay.
 
Theo đó, thay vì chỉ cách ly bắt buộc với người về từ vùng dịch hoặc có yếu tố nghi nhiễm, lực lượng kiểm dịch tại sân bay sẽ đưa 100% hành khách nhập cảnh về các điểm cách ly tập trung 14 ngày. Việc cách ly này có hiệu lực từ 0h ngày 21/3.

Cach ly tap trung
 
Các hãng hàng không có trách nhiệm thông báo đến tất cả hành khách nhập cảnh vào Việt Nam về thay đổi này.

Các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam vì mục đích ngoại giao, công vụ sẽ được cách ly tại cơ quan ngoại giao hoặc cơ sở lưu trú dưới sự giám sát của chính quyền và cơ quan y tế.
 
Hãng hàng không cũng phải chuẩn bị tờ khai y tế cho hành khách và yêu cầu hành khách khai báo y tế bắt buộc trước khi nhập cảnh vào Việt Nam. Thực hiện kiểm tra thân nhiệt tất cả hành khách trước khi vào nhà ga. Vệ sinh, khử khuẩn máy bay theo quy định.
 
Trước nhiệm vụ cách ly tập trung 100% khách nhập cảnh, Bộ GTVT yêu cầu cảng vụ hàng không phối hợp với công an cửa khẩu, quân đội, kiểm dịch y tế… tổ chức tốt việc giải tỏa các hành khách tại nhà ga, không để xảy ra tình trạng ùn ứ và chờ đợi quá lâu tại nhà ga (cố gắng không để hành khách bị giữ quá 90 phút tại nhà ga).
 
Bộ GTVT cho biết tùy vào tình hình thực tế, các chuyến bay đến Việt Nam có thể phải hạ cánh tại sân bay Vân Đồn, Cần Thơ, Phù Cát và các cảng hàng không khác do năng lực của các khu cách ly tạm thời tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất rất hạn chế.
 
Theo Zing

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X