Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Cách ly hơn 20 nhân viên y tế Viện Huyết học- Truyền máu TW liên quan đến ca mắc COVID-19 thứ 237

Thứ Bảy, 04/04/2020 07:26 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Viện Huyết học- Truyền máu TW đã cách ly 60 người tại tầng cao nhất của Viện vì có liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19 số 237, trong số này có hơn 20 nhân viên y tế, gồm cả nhân viên y tế điều trị trực tiếp, người đưa suất ăn, cán bộ làm công tác xã hội...
Theo thông báo khẩn số 10 của Bộ Y tế, bệnh nhân số 237 người Thuỵ Điển có hành trình di chuyển khá nhiều địa điểm, trong đó ngày 01/4, bệnh nhân này được chuyển từ BVĐK Đức Giang sang Viện Huyết học- Truyền máu TW.

Trao đổi với phóng viên báo Sức khoẻ & Đời sống lúc tối ngày 03/4, TS Bạch Quốc Khánh- Viện trưởng Viện Huyết học- Truyền máu TW cho biết, ngay khi tiếp đón bệnh nhân do BVĐK Đức Giang chuyển đến Khoa cấp cứu, chúng tôi đã tiến hành chuyển bệnh nhân vào phòng cách ly ngay và tiến hành các xét nghiệm cần thiết, thực hiện theo đúng quy trình chuyên môn của Bộ Y tế quy định khi đón tiếp bệnh nhân có dấu hiệu nghi ngờ mắc COVID-19.

Khi đón tiếp bệnh nhân và tìm hiểu thông tin về bệnh nhân, chúng tôi đã rất lo ngại và không loại trừ nguy cơ bệnh nhân mắc COVID-19. Do đó, Viện đã bố trí riêng một lối đi cho bệnh nhân vào nằm phòng riêng, đồng thời, tất cả các nhân viên tiếp xúc với bệnh nhân này đều trang bị bảo hộ như tiếp xúc với một bệnh nhân nghi ngờ dương tính COVID-19"- TS Bạch Quốc Khánh cho hay.

Ngay sau khi nhận được thông tin bệnh nhân dương tính, chúng tôi lập tức lên danh sách những người là F1, chiều nay Viện Vệ sinh Dịch tễ TW cũng đã lấy mẫu của các trường hợp này. Đồng thời, các trường hợp này đang được cách ly tại một khu riêng của bệnh viện. Mặc dù F1 chưa có kết quả nhưng những trường hợp thuộc danh sách F2 cũng được cách ly riêng tại tầng cao nhất của Viện. Rà soát danh sách này, gồm khoảng 60 người có tiếp xúc, tiếp xúc của tiếp xúc với bệnh nhân 237.

Chúng tôi đã cố gắng nhanh nhất khoanh vùng, cách ly, dập dịch theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế. Hiện viện cũng đã tiến hành khử khuẩn toàn bộ những nơi mà bệnh nhân đi qua và lưu trú”- TS Khánh nói.

Nhan vien y te vien huyet hoc
Nhân viên y tế Viện Huyết học- Truyền máu TW thực hiện bảo hộ khi tiếp xúc với người bệnh. Ảnh: Viện HH-TM TW

Viện Huyết học- Truyền máu TW hiện đang có khoảng gần 600 bệnh nhân nặng, bệnh nhân mới vào điều trị cho nên không thể cho bệnh nhân ra viện.

Chúng tôi không quá bị động trong tình huống bệnh nhân dương tính, tuy nhiên, đối với những bệnh nhân nhẹ, chưa thực sự cần lên khám tại Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương trong thời điểm này thì có thể khám ở tuyến dưới. Còn với những bệnh nhân nặng, bệnh nhân đã hẹn tái khám theo định kỳ thì cứ đến khám vì ngay từ khi dịch bệnh này xuất hiện ở nước ta, Viện đã lên các phương án, kịch bản để đối phó với dịch bệnh và cũng đã phân luồng riêng cho bệnh nhân đến khám bình thường và bệnh nhân nghi ngờ mắc COVID-19”- TS Bạch Quốc Khánh nhấn mạnh.

Nguồn: Bộ Y tế
  Những trường hợp nào được ra đường trong 15 ngày cách ly xã hội?

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X