Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Bình Định cách ly 2 người, Hà Tĩnh cách ly 1 người liên quan đến bệnh nhân Covid-19

Thứ Hai, 27/07/2020 13:41 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) 2 người ở Bình Định đi dự tiệc cưới liên quan bệnh nhân Covid-19. 1 người ở Hà Tĩnh đã giặt quần áo cho bệnh nhân 416.
 

Bình Định: Cách ly 2 người dự tiệc cưới có liên quan đến bệnh nhân Covid-19

 
Ngành y tế tỉnh Bình Định thực hiện cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với 2 trường hợp dự tiệc cưới tại khách sạn ở TP.Đà Nẵng có liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19.

binh dinh cach ly 2 nguoi
Thiết bị điều trị cho bệnh nhân tại khu vực cách ly của Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định
 
Ngày 27.7, Sở Y tế tỉnh Bình Định cho biết đã thực hiện cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 đối với 2 trường hợp (ở TP.Quy Nhơn và TX.An Nhơn) đi dự tiệc cưới tại khách sạn có liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19 ở TP.Đà Nẵng.
 
Ngành y tế cũng yêu cầu 2 trường hợp này chủ động theo dõi tình hình sức khỏe, nếu có dấu hiệu bất thường như: ho, sốt, mệt mỏi, khó thở, tức ngực… phải báo ngay cơ sở y tế để có biện pháp xử lý kịp thời.
 
Theo ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Định yêu cầu các trường hợp từ Đà Nẵng đến/về Bình Định tự theo dõi sức khỏe tại nhà đối với những người không từ 2 ổ dịch; thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú với người từ 2 ổ dịch nhưng không có triệu chứng; cách ly tập trung với trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc bệnh ở Đà Nẵng. Đồng thời, thực hiện cách ly y tế tất cả trường hợp có các triệu chứng ho, sốt…
 
Tỉnh Bình Định cũng đã thiết lập các chốt kiểm dịch y tế tại Bến xe khách trung tâm Quy Nhơn, ga Diêu Trì, ga Bồng Sơn...
 
Hiện ngành y tế tỉnh Bình Định đã kích hoạt toàn bộ hệ thống y tế dự phòng và điều trị trên địa bàn tỉnh chủ động thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đến chiều 26.7, các cơ quan chức năng đã đưa 2 bệnh nhân viêm phổi chưa rõ nguyên nhân điều trị cách ly và xét nghiệm sàng lọc Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định. Trong đó, 1 trường hợp mới trở về từ TP.Đà Nẵng và 1 trường hợp ở tại TP.Quy Nhơn.
 

Hà Tĩnh cách ly tại bệnh viện đối với người đã giặt quần áo cho bệnh nhân 416

 
Cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh vừa yêu cầu hơn 1.400 người dân địa phương trở về từ Đà Nẵng phải cách ly y tế tại nhà. Trong đó, có 1 người được cách ly tại bệnh viện vì từng giặt quần áo cho bệnh nhân 416.

khu cach ly o Ha tinh
Khu cách ly tại một bệnh viện tuyến huyện ở tỉnh Hà Tĩnh
 
ông Đường Công Lự, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh, cho biết tính đến 7 giờ 30 sáng nay, 27.7, toàn tỉnh có 1.428 người từ TP.Đà Nẵng trở về từ ngày 12.7.
 
Ngành y tế phối hợp với chính quyền địa phương đã yêu cầu những người này khai báo, cách ly y tế tại nhà và tiến hành rà soát dịch tễ; đồng thời, yêu cầu đội ngũ y tế duy trì kiểm soát các trường hợp có dấu hiệu sốt, ho, khó thở (nếu có).
 
Bên cạnh đó, Sở Y tế tĩnh Hà Tĩnh cũng tiếp tục đề nghị Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thị, thành phố chỉ đạo các thôn, xóm, khối phố, cơ quan, đơn vị tiếp tục rà soát người đi từ TP.Đà Nẵng về để tổng hợp, báo cáo.
 
“Trong số hơn 1.400 người vừa trở về từ Đà Nẵng thì có 1 người từng giặt quần áo cho bệnh nhân thứ 416 ở TP.Đà Nẵng. Hiện người này đang được cách ly tại một bệnh viện và được theo dõi diễn biến sức khỏe chặt chẽ”, ông Lự nói.
 
Trước đó, Sở Y tế Hà Tĩnh cũng đã có văn bản yêu cầu các địa phương tổ chức tuyên truyền và khuyến cáo người dân nếu đi từ TP.Đà Nẵng về Hà Tĩnh sau ngày 12.7 đến nay phải tự nguyện khai báo y tế và cách ly tại nhà để đề phòng dịch Covid-19. Đặc biệt, nếu thấy xuất hiện các dấu hiệu sốt, ho, khó thở, cần liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để được lấy mẫu xét nghiệm.
 
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tỉnh Hà Tĩnh, tính đến ngày 25.7, Hà Tĩnh đang cách ly hơn 1.500 người tại các cơ sở cách ly y tế tập trung trên địa bàn. Cụ thể, 644 người tại Khu ký túc xá Mitraco (TX.Kỳ Anh), 664 người tại Khu ký túc xá Trường đại học Hà Tĩnh (H.Cẩm Xuyên), 240 người tại Khu nhà chức năng cổng B Cửa khẩu quốc tế cầu Treo (H.Hương Sơn).
 
Tổng hợp từ Thanhnien

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X