Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

THỪA THIÊN - HUẾ: Cách ly 91 sinh viên học giáo dục quốc phòng

Thứ Năm, 30/07/2020 14:00 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) 91 sinh viên học giáo dục quốc phòng cùng những bạn diện F1 từ Đà Nẵng ra được cách ly tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh.
 
 
Sáng 30/7, xe cấp cứu đội phản ứng nhanh Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy có mặt tại Trung tâm qiáo dục quốc phòng và an ninh, nơi hàng trăm sinh viên trường Đại học Khoa học Huế đang học giáo dục quốc phòng.

Họ phun thuốc khử khuẩn trong và ngoài phòng học. 91 sinh viên ở dãy nhà D với những bạn diện F1 từ Đà Nẵng ra được lấy mẫu xét nghiệm nCoV.

cach ly 91 sinh vien
Xe cấp cứu rời khỏi Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh sau khi chở bác sĩ vào lấy mẫu xết nghiệm.
 
Bác sĩ Nguyễn Văn Vỹ, Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy, cho biết 91 em này đã tiếp xúc với một sinh viên là F1 của ca mắc Covid 19 ở Đà Nẵng. Trong chiều 29/7, lực lượng phản ứng nhanh đã đến Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh đưa em F1 đi cách ly tại Trung tâm Y tế thị xã. Kết quả xét nghiệm lần 1 của em này âm tính.
 
"Trước mắt, 91 sinh viên ở chung dãy nhà với bạn F1 sẽ được cách ly ở khu nhà D và lấy mẫu xét nghiệm. Những em đang học tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh sẽ không được phép ra ngoài trong thời gian này", ông Vỹ nói.
 
Để kiểm soát dịch bệnh, phát hiện sớm các trường hợp nhiễm nCov, CDC Thừa Thiên Huế đã lấy mẫu xét nghiệm gần 100 sinh viên đang ở ký túc xá trường Bia ở làng Đại học Huế. Những em này đi từ Đà Nẵng ra Thừa Thiên Huế.
 
Đến sáng 30/7, Thừa Thiên Huế chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính nCov. Địa phương đang cách ly bắt buộc tại nhà và nơi lưu trú 1.779 người, cách ly tại các cơ sở y tế 81 người. Bệnh viện Trung ương Huế đã tiếp nhận 11 bệnh nhân nCov nặng ở Đà Nẵng ra điều trị.
 
Nguồn Vnexpress

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X