Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Cách ly 14 ca nghi nhiễm nCoV ở Thanh Hóa

Thứ Hai, 06/07/2020 11:38 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thanh Hóa xét nghiệm nCoV 185 công dân về nước cách ly ngay tại sư đoàn 390, ghi nhận 14 trường hợp nghi nhiễm.
 
 
 
Ông Lương Ngọc Trương, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thanh Hóa, cho biết chiều 3/7 sư đoàn 390 tiếp nhận cách ly tập trung 185 công dân Việt là du học sinh, người lao động, người đi du lịch và thăm thân trở về từ các nước Bangladesh, Maldives, Butan, Sirlanka, Nepal.
 
Những người này được lấy mẫu bệnh phẩm hôm 4/7 để xét nghiệm nCoV. Kết quả xét nghiệm sàng lọc lần một ghi nhận 14 trường hợp nghi nhiễm.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã gửi số mẫu nghi nhiễm đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xét nghiệm khẳng định. Những người nghi nhiễm đã được chuyển ra Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để cách ly, theo dõi. Hiện chưa có kết quả xét nghiệm khẳng định các ca này.

cach ly
Xét nghiệm sàng lọc nCoV tại Hà Nội, hồi tháng 3.
 
50 người tiếp xúc gần (F1) với 14 ca nghi nhiễm hiện đã được cách ly trong khu cách ly biệt lập tại sư đoàn 390, mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm.
 
Ông Trương cho biết, để ngăn dịch lây lan trong khu vực cách ly, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa kiểm tra, chỉ đạo phương án cách ly tại sư đoàn 390 "4 tại chỗ": Lực lượng tại chỗ, chỉ huy tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ. Lực lượng y tế địa phương tăng cường các biện pháp kiểm soát Covid-19.
 
Ngày 6/7, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã chuyển đến sư đoàn 390 một số vật tư, thiết bị y tế chống dịch, gồm 50 kg cloramin B, 70 bộ trang phục bảo hộ, 250 khẩu trang y tế.
 
Việt Nam đã 81 ngày không lây nhiễm nCoV cộng đồng. Các ca nhiễm mới hai tháng qua đều là công dân từ nước ngoài về được cách ly tập trung ngay nên không có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Việt Nam đang tiếp tục đón khoảng 14.000 công dân, chuyên gia nước ngoài nhập cảnh với yêu cầu cách ly ngay 14 ngày. Do đó giới chức y tế cảnh báo số ca nhiễm nCoV tiếp tục tăng, nguy cơ lây nhiễm cộng đồng và làn sóng thứ hai Covid-19 có thể xảy ra.
 
Nguồn Vnepress
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X