Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Ca tử vong thứ 39 liên quan tới COVID-19 tại Việt Nam có nhiều bệnh nền

Thứ Năm, 20/05/2021 14:31 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Chiều 20/5, Bộ Y tế công bố ca tử vong thứ 39 có liên quan tới COVID-19 tại Việt Nam. Đây là nam bệnh nhân 81 tuổi có tiền sử đau khớp gối nhiều năm, xơ gan, đái tháo đường, tăng huyết áp, gút.
 
 
Tiểu ban Điều trị BCĐ Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo về ca tử vong: BN3554, 81 tuổi, nam, có tiền sử đau khớp gối nhiều năm, xơ gan, đái tháo đường, tăng huyết áp, gút.
 
Ngày 3/5 bệnh nhân nhập Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương với chẩn đoán: Nhiễm khuẩn huyết trên bệnh nhân xơ gan, gút.
 
Ngày 11/5, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.
 
Bệnh nhân được điều trị hồi sức tích cực, thở máy, lọc máu liên tục, kháng sinh, chống viêm, chống đông, duy trì vận mạch.

ca nuoc quyet tam chong dich, khong co ca tu vong
 
Bệnh nhân được các giáo sư đầu ngành Hội chẩn quốc gia ngày 18/5.
 
Tuy nhiên bệnh tình không giảm, ngày 19/5 bệnh nhân có diễn biến nặng, mặc dù đã được bệnh viện cấp cứu hồi sức tích cực nhưng BN tử vong tối cùng ngày.
 
Chẩn đoán tử vong: Sốc nhiễm khuẩn, nhiễm khuẩn huyết đường vào viêm mủ khớp gối 2 bên trên bệnh nhân xơ gan, đái tháo đường, tăng huyết áp, nhiễm SARS-COV-2.
 
Đây là ca tử vong của bệnh nhân thứ 39 có liên quan tới COVID-19 tại Việt Nam.
 
Sáng cùng ngày, Bộ Y tế cũng đã công bố ca tử vong thứ 38 liên quan đến COVID-19 ở Việt Nam, đó là nữ bệnh nhân 64 tuổi, có tiền sử viêm gan B mạn cách đây 10 năm, ung thư gan phát hiện cách đây 4 tháng.
 
Đến nay, Việt Nam ghi nhận 4764 bệnh nhân, trong đó 2.687 bệnh nhân đã được chữa khỏi. Trong số các bệnh nhân đang điều trị, có 89 bệnh nhân âm tính từ 1-3 lần với SARS-CoV-2.
 
Trong những ngày gần đây, các chuyên gia của Tiểu ban Điều trị và Hội đồng chuyên môn trên cả nước đã liên tục hội chẩn điều trị các ca bệnh COVID-19 nặng để bàn phương án điều trị phù hợp cho từng trường hợp bệnh nhân.
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X