Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Ninh Bình, Đà Nẵng ghi nhận ca tái dương tính SARS-CoV-2

Thứ Sáu, 28/08/2020 10:06 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Tại Ninh Bình, Đà Nẵng đều ghi nhận ca tái dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi điều trị khỏi bệnh, xuất viện.
 

Ca tái dương tính Covid-19 ở Ninh Bình là BN543

 
Cụ thể, ca bệnh tái dương tính với Covid-19 tại Ninh Bình là bệnh nhân số 543, công dân Việt Nam trở về từ Guinea Xích Đạo, được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, điều trị khỏi bệnh, đủ điều kiện xuất viện về cách ly tại địa phương.
 
Tại Ninh Bình, bệnh nhân được cách ly theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nho Quan. Đến nay được 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho kết quả tái dương tính.
 
Hiện sức khỏe bệnh nhân tốt, không có triệu chứng bệnh, tiếp tục được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện đa khoa huyện Nho Quan.
 
Như vậy, tính từ đầu mùa dịch Covid-19 đến nay, trên địa bàn tỉnh Ninh Bình có 2 ca bệnh tái dương tính, đều là các ca bệnh đã được cách ly, điều trị tại nơi khác, sau khi khỏi bệnh về địa phương cách ly tiếp theo quy định, được phát hiện tái dương tính.
Theo báo cáo của Sở Y tế Ninh Bình, đến cuối ngày 27/8, trên địa bàn tỉnh đang cách ly, điều trị 2 ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2.
 
Trong đó, 1 ca bệnh là bệnh nhân số 389, công dân Việt Nam nhập cảnh về từ Liên bang Nga, hiện đang cách ly và điều trị tại Phòng khám đa khoa Cầu Yên (huyện Hoa Lư) và 1 bệnh nhân tái dương tính nói trên.

tai duong tinh
Phòng khám Đa khoa khu vực Cầu Yên nơi đang cách ly điều trị 1 ca nhiễm Covid-19 tại Ninh Bình.
 

Tại Đà Nẵng cũng ghi nhận ca tái dương tính SARS-CoV-2 đầu tiên.

 
Sáng 28/8, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho biết, một bệnh nhân mắc Covid-19 đã tái dương tính sau khi khỏi bệnh, xuất viện. Đây cũng là ca bệnh mắc Covid-19 tái dương tính đầu tiên tại Đà Nẵng.
 
Đó là bệnh nhân số 424, nữ, sinh năm 1962, hộ lý tại khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đà Nẵng.
 
Trước đó, ngày 26/7, bệnh nhân được xét nghiệm dịch hầu họng làm xét nghiệm và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.
 
Sáng 27/7, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để điều trị.
 
Sau thời gian điều trị và có kết quả 3 lần âm tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân được Bệnh viện Phổi Đà Nẵng làm thủ tục cho xuất viện vào sáng 10/8.
 
Bệnh nhân được bệnh viện đưa xe chuyên dụng chở về tận nhà và tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà theo quy định của Bộ Y tế.
 
Trong suốt thời gian cách ly tại nhà, bệnh nhân thực hiện các ly tuyệt đối ở phòng riêng và không tiếp xúc với người thân...
 
Ngày 24/8, sau 14 ngày cách ly, bệnh nhân này được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ngành y tế đã tiến hành cách ly riêng bệnh nhân này tại cơ sở y tế.
 
Chiều 27/8, bệnh nhân này tiếp tục có kết quả xét nghiệm dương tính lần 2.
 
Hiện tại ngành y tế Đà Nẵng đang thực hiện cách ly, theo dõi trường hợp này. Những người thân trong gia đình bệnh nhân 424 đã có kết quả xét nghiệm âm tính và được cách ly tại nhà.
 
Nguồn Dân Trí
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X