Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Định phong tỏa nhiều nơi khi có ca nhiễm nCoV đầu tiên

Thứ Ba, 29/06/2021 11:07 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Người đàn ông nhiễm nCoV đầu tiên tại Bà Rịa - Vũng Tàu là một ngư dân. Bình Định có 2 người dương tính với SARS-COV-2 đầu tiên trên địa bàn tỉnh này.

Bà Rịa - Vũng Tàu phong tỏa 2 tổ dân cư khi có ca nhiễm nCoV đầu tiên

 
Người đàn ông nhiễm nCoV đầu tiên tại Bà Rịa - Vũng Tàu là một ngư dân, đánh bắt cá ở vùng biển giáp ranh giữa Việt Nam và Indonesia. CDC Bà Rịa - Vũng Tàu xác định có 215 F1.
 
Sáng 29/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xác nhận tỉnh này có trường hợp đầu tiên dương tính với SARS-CoV-2.
 
Đó là ngư dân N.V.T. (29 tuổi, ngụ xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền), đánh bắt cá ở vùng biển giáp ranh giữa Việt Nam và Indonesia. Cách đây khoảng 10 ngày, anh T. theo tàu cá cùng các ngư dân khác vào bờ ở huyện Long Điền.

ca nhiem ncov dau tien
Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực nơi cư trú của anh N.V.T., tại ấp Phước Tân, xã Phước Tỉnh
 
Chiều 28/6, anh T. có biểu hiện sốt, ho nên đến Phòng khám Đa khoa Medic Sài Gòn 3, xã Phước Hưng (huyện Long Điền). Khoảng 17h30 cùng ngày, anh T. đến khám tại Bệnh viện Bà Rịa với biểu hiện sốt, ho, đau họng. Kết quả xét nghiệm nhanh cho thấy anh T. dương tính với nCoV.
 
Xét nghiệm PCR tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng cho kết quả anh T. dương tính với SARS-CoV-2. Ngành y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu điều tra dịch tễ ngay lập tức, đến 10h ngày 29/6, CDC Bà Rịa - Vũng Tàu xác định có 215 F1 và đang tiếp tục truy vết.
 
Trong đó, tại Bệnh viện Bà Rịa, lực lượng chức năng tìm được 182 trường hợp F1 và 8 trường hợp F2 liên quan đến ca bệnh. Các F1 được đưa đi cách ly tập trung, F2 cho cách ly tại nhà.
 
Tại nhà của anh T. và khu trọ có 17 người tiếp xúc gần (F1), trong đó có 12 bạn ghe (5 người đã về Quảng Bình, 1 người về Bình Định và 6 người ở tại Phước Tỉnh).
 
Tại Phòng khám Đa khoa Medic Sài Gòn 3, có 9 người tiếp xúc gần, nhưng CDC Bà Rịa - Vũng Tàu mới truy vết được 4 người, đang tiếp tục điều tra 5 người còn lại.
 
Hiện toàn bộ tổ dân cư số 12 và 13 với 129 hộ, gần 500 nhân khẩu, ở ấp Phước Tân, xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, đã được phong tỏa.
 
UBND xã Phước Tỉnh đã thành lập 4 chốt kiểm soát tại khu vực trên. Ngành y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm nCoV cho toàn bộ hộ dân thuộc ấp Phước Tân.
 

Bình Định lần đầu tiên ghi nhận 2 ca dương tính SARS-CoV-2

 
Ngày 29/6, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Định thông tin chính thức về 2 trường hợp dương tính với SARS-COV-2 đầu tiên trên địa bàn tỉnh này.
Hai trường hợp này có địa chỉ tại khu phố Tân Thành 1 (phường Tam Quan Bắc, thị xã Hoài Nhơn). 
 
Hiện các trường hợp đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bồng Sơn, thị xã Hoài Nhơn.

ca nhiem covid-19 tai binh dinh
Cán bộ Đoàn phường Bồng Sơn (thị xã Hoài Nhơn) dán thông báo nơi có người cách ly y tế tại nhà.
 
Cụ thể, bệnh nhân (BN) thứ nhất hàng ngày đi từ nhà ở Tam Quan Bắc đến chợ Sa Huỳnh (huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) để buôn bán và về lại thị xã Hoài Nhơn trong ngày.
 
Từ ngày 25/6, nghe thông tin dịch Covid-19 tại Quảng Ngãi, BN ở nhà, nghỉ đi lại, buôn bán ở Quảng Ngãi.
 
Lúc 9h ngày 26/6, BN lên Trạm Y tế Tam Quan Bắc khai báo y tế, sau đó về nhà và bắt đầu thấy có dấu hiệu mệt mỏi.
 
Ngày 27/6, BN còn mệt mỏi, ăn không ngon, mất vị giác nên đến Trạm Y tế Tam Quan Bắc và được hướng dẫn đến Trung tâm Y tế thị xã Hoài Nhơn.
 
Tại Trung tâm Y tế thị xã Hoài Nhơn, BN được nhân viên đo nhiệt độ và hướng dẫn về nhà. Lúc 13h30 cùng ngày, được thông báo đến Trạm Y tế phường Tam Quan Bắc lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 gộp mẫu, sau đó về nhà.
 
Sáng ngày 28/6, BN được chuyển đến Bệnh viện đa khoa khu vực Bồng Sơn để cách ly, điều trị và lấy mẫu xét nghiệm. Mẫu bệnh phẩm gửi Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định ngày 28/6 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2
 
Trường hợp 2 là chồng của ca dương tính nêu trên. Từ ngày 20/6 đến nay, ông này chỉ ở thị xã Hoài Nhơn.
 
Sáng 28/6, ông được chuyển đến Bệnh viện đa khoa khu vực Bồng Sơn để cách ly, điều trị và lấy mẫu xét nghiệm. Mẫu bệnh phẩm gửi Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định ngày 28/6 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
 
Cùng ở chung nhà với hai ca dương tính có mẹ và một người con, hiện đang cách ly tại Bệnh viện đa khoa Khu vực Bồng Sơn (hiện kết quả xét nghiệm âm tính).
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X