Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Ca nghi nhiễm ở TP HCM âm tính Covid-19

Thứ Năm, 02/07/2020 06:26 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Sáng 2//7 Bộ Y tế cho biết kết quả xét nghiệm khẳng định tại Viện Pasteur TPHCM cho thấy một người Indonesia nghi nhiễm ở TP HCM và tất cả người tiếp xúc với anh ta đều âm tính với nCoV.
 Viện Pasteur TP HCM đã tiến hành xét nghiệm mẫu theo hai phương pháp xét nghiệm kháng nguyên (Realtime - PCR) và xét nghiệm kháng thể (Elisa).
 
Theo Viện Pasteur TP HCM, mẫu bệnh phẩm được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM chuyển, lấy từ một người Indonesia, sinh năm 1989, làm việc ở Bình Dương đến khám bệnh tại thành phố.
 
Người này nhập cảnh vào VIệt Nam ngày 11/3 qua Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, lưu trú tại tầng 2, Khách sạn Âu Lạc, phường Mỹ Phước, Thị xã Bến Cát, Bình Dương. Anh là kỹ sư máy cho Nhà máy số 4, Công ty Kyungbang tại Khu công nghiệp Bàu Bàng, Thị trấn Lai Uyên, cách Khách sạn lưu trú 20km, sáng đi tối về bằng xe đưa rước riêng hàng ngày của công ty.
 
Trong quá trình ở Việt Nam từ 11/3 đến nay, anh sức khỏe bình thường, chủ yếu sinh sống và đi lại từ khách sạn đến nơi làm việc. Tổng cộng 145 người đã từng tiếp xúc với AJI, bao gồm: nơi làm việc 132 người (đồng nghiệp, lãnh đạo công ty, lái xe, công nhân), nơi lưu trú khách sạn (7 người), tại quán ăn (2 người), phòng khám Family Medical Practice -Quận 2 (4 người).
 
Đêm qua, Viện Pasteur TPHCM đã thực hiện xét nghiệm, kết quả cho thấy anh ta và tất cả người tiếp xúc đều âm tính nCoV.

Như vậy, 24 giờ qua không thêm ca nhiễm mới, một người khỏi bệnh. Tổng số ca nhiễm lên 355, trong đó 336 người khỏi. 77 ngày qua không lây nhiễm nCoV cộng đồng.
 
Còn 19 người đang điều trị tại 7 cơ sở y tế, đa số sức khỏe ổn định. Bốn người âm tính lần một, bốn người âm tính lần hai, còn 11 bệnh nhân dương tính.

Nguồn: VnExpress
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X