Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Hà Nội, Huế thêm ca nghi nhiễm, Nghệ An tìm người đến 9 chợ

Chủ Nhật, 22/08/2021 08:42 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Sở Y tế Hà Nội ghi nhận 7 người dương tính nCoV từ 18h ngày 21/8 đến 6h ngày 22/8, trong đó 2 người phát hiện khi sàng lọc khu vực phong tỏa. Huế 7 ca gồm 3 ở cộng đồng, Nghệ An 68 ca và khẩn cấp tìm người đi 9 chợ.

Những ca này Bộ Y tế chưa công bố, coi như ca nghi nhiễm
 

Tại Hà Nội


7 trường hợp gồm 3 người ghi nhận tại cộng đồng và 4 người tại khu cách ly. Trong đó, 5 người thuộc chùm ho sốt cộng đồng và những người liên quan, hai người phát hiện khi sàng lọc khu vực phong tỏa.
 
Các ca mắc ngụ tại 4 quận huyện, gồm: Hoàng Mai, Đống Đa, Đông Anh, Hai Bà Trưng.
 
Tổng số ca mắc tại Hà Nội trong đợt dịch thứ 4, từ 27/4 đến nay là 2.561 ca, trong đó số ca mắc ghi nhận tại cộng đồng là 1.308 ca, số ca mắc là đối tượng đã được cách ly là 1.253 ca.

 

Tại Thừa Thiên Huế

 
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Thừa Thiên Huế ghi nhận thêm 7 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm của địa phương từ ngày 28/4 đến nay lên 412.
 
3 ca nhiễm trong cộng đồng gồm 2 ca nhiễm ở xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc, là F1 của bệnh nhân nữ 21 tuổi dương tính sau hoàn thành cách ly tập trung. Ca nhiễm cộng đồng thứ 3 là nam thanh niên 26 tuổi ở xã Hương Xuân, huyện Nam Đông.
 
Theo dịch tễ, ngày 27/7, nam thanh niên đi xe máy từ TP HCM về, cách ly tập trung. Ngày 17/8, nam thanh niên hoàn thành cách ly tập trung và được đưa về địa phương cách ly y tế tại nhà sau 5 lần xét nghiệm PCR âm tính. Ngày 20/8 lấy mẫu xét nghiệm PCR cho kết quả dương tính Covid-19.
 
Thừa Thiên Huế đang cách ly tại các cơ sở y tế, khu cách ly tập trung và nơi lưu trú 7.330 người về từ vùng dịch; giám sát y tế 12.965 người hoàn thành cách ly tập trung.
 
 

Tại Nghệ An

 
Nghệ An ghi nhận 68 ca dương tính với nCoV trong 24 giờ qua, ngụ rải rác ở nhiều huyện, thành, thị. Trong số này có 34 ca trong cộng đồng.
 
Như vậy, từ 13/6 đến nay, Nghệ An ghi nhận 828 ca nhiễm và nghi nhiễm Covid-19 tại 20 địa phương, trong đó TP Vinh 197 ca, huyện Quỳnh Lưu 139, Yên Thành 88..
 
TP Vinh được đánh giá là nơi có diễn biến dịch bệnh căng thẳng nhất tại tỉnh. Hôm nay, thành phố đã ban hành thêm các biện pháp bổ sung nhằm tăng cường phòng chống Covid-19. Theo đó, từ 22/8, các shipper tự do sẽ dừng hoạt động; shipper thuộc doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa phải có giấy xét nghiệm âm tính trong 72 giờ, chỉ hoạt động từ 7h đến 18h.
 
Tất cả người ra đường khi không có việc thiết yếu sẽ bị phạt. Mỗi gia đình chỉ đi chợ 3 ngày/lần tại siêu thị, cửa hàng tiện lợi, chợ dân sinh nơi cư trú.
 
Tối 21/8, lãnh đạo TP Vinh nhận định ca lây nhiễm trong cộng đồng vẫn gia tăng, trong đó có nhiều ca liên quan tới các chợ dân sinh.
 
Tới nay thành phố cho biết tới nay đã phong tỏa 9 chợ gồm: Chợ đầu mối Vinh, chợ Bến Thủy, chợ Quyết, chợ Nghi Ân, chợ Mai Đâu, chợ Quán Bánh, chợ Đước, chợ Quang Trung, chợ Hưng Dũng.
 
Để hạn chế dịch lan rộng, thành phố thông báo cho tất cả tiểu thương, khách hàng đã trao đổi hàng hóa tại 9 chợ trên kể từ ngày 5/8 tới 21/8 thì lập tức tới trạm y tế phường xã để khai báo, đồng thời tự cách ly, theo dõi sức khoẻ tại nhà…
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X