Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Thêm 3 người mắc COVID-19 không rõ nguồn lây, Hà Nội công bố 29 ca mới trưa 7/9

Thứ Ba, 07/09/2021 13:13 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Trong 3 ca COVID-19 phát hiện trong cộng đồng vừa được Hà Nội công bố có hai vợ chồng ở phường Nhân Chính, Thanh Xuân, họ cùng có dấu hiệu nhiễm SARS-CoV-2 từ vài ngày trước.

 
xet nghiem covid-19
 
Sở Y tế Hà Nội trưa 7/9 thông tin có thêm 29 ca dương tính SARS-CoV-2 vừa phát hiện trong sáng nay, trong đó có 3 ca tại cộng đồng, 24 ca tại khu cách ly, 2 ca tại khu vực phong tỏa. Như vậy, trong 18 giờ qua Hà Nội có 34 ca dương tính mới trong đó có 4 ca tại cộng đồng.
 
2 trường hợp phát hiện qua sàng lọc người ho sốt cộng đồng gồm chị L.T.T,  47 tuổi và anh N.Q.T, 49 tuổi ở 116 Nhân Hoà, phường Nhân Chính, Thanh Xuân.
 
Trong đó, chị T xuất hiện triệu chứng hắt hơi từ ngày 31/8. Ngày 4/9 chồng chị cũng xuất hiện triệu chứng tương tự. 2 vợ chồng bệnh nhân đã khai báo ra Trạm Y tế, ngày 5/9 được lấy mẫu gộp, kết quả dương tính. Ngày 6/9, họ được lấy mẫu đơn, cho kết quả khẳng định dương tính
 
Trường hợp phát hiện dương tính qua sàng lọc đối tượng nguy cơ  là chị N.T.N, 41 tuổi, ở xã Tân Minh, Thường Tín.
 
Chị mắc bệnh tâm thần phân liệt, hàng ngày ra đồng làm việc và không nhớ lịch trình đi lại, sinh hoạt khác. Định kỳ, chị đi lấy thuốc tại Trung tâm Y tế huyện Thường Tín 2 tháng/lần, lần gần nhất lấy ngày 22/7. Ngày 6/9, chị được lấy mẫu xét nghiệm theo diện đối tượng nguy cơ cao, kết quả dương tính.
 
Trong 26 ca thuộc chùm F1 của các trường hợp ho sốt cộng đồng có 21 ca ở quận Thanh Xuân (1 ca ở phường Khương Trung, số còn lại ở phường Thanh Xuân Trung), Thanh Trì (4), Hai Bà Trưng (1).
 
Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4 đến nay) là 3.614 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.569 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.045 ca.

Trưa 7/9: Quảng Bình và Đà Nẵng thêm ca mắc COVID-19; Cả nước đã tiêm gần 23,2 triệu liều vaccine

 
Đến trưa 7/9, cả nước đã tiêm gần 23,2 triệu liều vaccine COVID-19; Nhiều bệnh nhân nặng, cao tuổi, mắc bệnh nền ở Trung tâm hồi sức tích cực COVID-19 BV Trung ướng Huế tại TPHCM ra viện; Quảng Bình và Đà Nẵng ghi nhận thêm nhiều ca mắc.
 

Cả nước đã tiêm gần 23,2 triệu liều vaccine COVID-19
 

Đến nay, nước ta đã tiêm được gần 23,2 triệu liều vaccine COVID-19 trong tổng số hơn 33 triệu liều vaccine Việt Nam tiếp nhận.
 
Hiện 10 địa phương có tốc độ tiêm chủng vaccine COVID-19 cao nhất (tính theo số vaccine phân bổ) là: Bình Phước, Bắc Giang, Đồng Tháp, Cà Mau, Vĩnh Long, Yên Bái, Bắc Ninh, Lâm Đồng, Ninh Thuận và Hải Dương.
 
Thống kê trên cổng thông tin tiêm chủng vaccine COVID-19 đến trưa 7/9 cho biết, TP. Hồ Chí Minh, TP Hà Nội, tỉnh Long An, Bình Dương, Đà Nẵng, Khánh Hoà, Gia Lai, Vĩnh Phúc, Thái Bình và Đồng Nai là 10 tỉnh, thành có tỷ lệ tiêm thấp nhất tính theo số mũi tiêm/ số vaccine phân bổ theo quyết định.
 
Tại cuộc họp Chính phủ thường kỳ tháng 8/2021 diễn ra hôm qua, 6/9, Bộ trưởng Bộ Y tế đề nghị các địa phương triển khai cao điểm tiêm vaccine trong các tháng tới, tiến độ tiêm phải đạt 1 triệu mũi 1 ngày mới hoàn thành kế hoạch.
 
Trước mắt, Bộ Y tế yêu cầu 5 địa phương gồm TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Long An và Đồng Nai phải hoàn thành tiêm mũi 1 vaccine COVID-19 trước ngày 15/9.
 

Nhiều ca mắc COVID-19 nặng, lớn tuổi, có bệnh nền ra viện
 

Ngày 7/9, GS.TS Phạm Như Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, kiêm Giám đốc Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 thiết lập tại Bệnh viện Dã chiến của TP HCM (số 2 Trường Chinh, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP HCM), xác nhận đã làm thủ tục cho 18 bệnh nhân COVID-19 xuất viện sau khi họ được điều trị khỏi bệnh.
 
Đây hầu hết là những trường hợp mắc COVID-19 nặng, lớn tuổi và có nhiều bệnh nền.
 
Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 do Bệnh viện Trung ương Huế thiết lập, bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 vào điều trị từ ngày 24-8.
 
Đây là 1 trong 6 Trung tâm thuộc tuyến cuối trong mô hình điều trị người bệnh COVID-19 tại TP HCM, có chức năng tổ chức thu dung, cấp cứu, điều trị người bệnh COVID-19 nặng, nguy kịch và hỗ trợ chuyên môn cho các cơ sở thu dung, điều trị, chăm sóc người bệnh COVID-19 trong khu vực được phân công.
 
Đây là tuyến điều trị cao nhất, chủ yếu tiếp nhận các ca bệnh COVID-19 nặng, nguy kịch. Những bệnh nhân này đòi hỏi kết hợp nhiều biện pháp vừa điều trị, vừa chăm sóc nâng cao thể trạng.
 
Sau hơn 2 tuần đi vào hoạt động, Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 Bệnh viện TW Huế đã tiếp nhận điều trị hơn 300 bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng. Trong đó có hơn 100 bệnh nhân phải thở máy. Đặc biệt, có 3 ca phải lọc máu liên tục, 1 ca sử dụng kỹ thuật ECMO.
 

Quảng Bình: Thêm 91 ca mắc COVID-19 trong 24h qua
 

Thông tin tổng hợp từ Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cho biết, từ 6 giờ ngày 6/9 đến 6 giờ sáng (7/9), Quảng Bình có thêm 91 ca nhiễm COVID-19, 36 ca khỏi bệnh và không phát sinh điểm dịch mới.
 
Đến nay, tổng số ca mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đến nay là 829 ca, có 133 ca khỏi.
 
Hiện đã có hơn 81.000 người tại Quảng Bình đã tiêm vaccine COVID-19, trong đó gần 27.600 người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine.
 

Đà Nẵng: 4 người trong gia đình ở chung cư dương tính với SARS-CoV-2
 

Trên địa bàn phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) vừa phát hiện 4 ca dương tính với SARS-CoV-2. Cả 4 người đều cùng một gia đình (gồm vợ, chồng và 2 con) sống tại Chung cư CT02 thuộc phường này.
 
Trước đó, chiều 6/9, chị N.T.T (SN 1990, cư trú tại chung cư CT02) có triệu chứng nghi ngờ nên đã đến khám tại Trung tâm Y tế quận Cẩm Lệ.
 
Kết quả test nhanh tại đây cho thấy chị T. dương tính với SARS-CoV-2. Trung tâm Y tế quận đã phối hợp với Trạm y tế phường Hòa Thọ Đông lấy mẫu test nhanh đối với chồng và 2 con của chị T. cũng đều cho kết quả dương tính.
 
Chị T. là nhân viên làm việc tại một công ty có trụ sở ở KCN An Đồn, quận Sơn Trà. Trong suốt thời gian Đà Nẵng thực hiện "ai ở đâu thì ở đó" kể từ ngày 16/8 đến nay, gia đình chị T. chấp hành nghiêm và không đi đâu khỏi nơi cư trú. Trong ngày 31/8, chị T. đi tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 1.
 
Trong đêm 6/9, chính quyền địa phương phối hợp Trung tâm Y tế quận Cẩm Lệ lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân tại Chung cư CT02 với 82 hộ, 270 người, đồng thời hạn chế người ra, vào chung cư này.
 

Bình Phước mở rộng cách ly F1 tại nhà từ ngày 8/9

 
Từ kết quả tích cực của việc thực hiện cách ly các trường hợp F1 tại nhà, UBND tỉnh Bình Phước yêu cầu các địa phương nhân rộng mô hình này trên địa bàn toàn tỉnh từ ngày 8/9.
 
Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai việc cách ly F1 tại nhà theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, Sở Y tế về thí điểm cách ly y tế F1 tại nhà, quản lý điều trị bệnh nhân COVID-19, hướng dẫn quy trình, giám sát cách ly F1 tại nhà…
 
UBND tỉnh cũng yêu cầu các địa phương báo cáo kết quả triển khai việc cách ly F1 tại nhà về Sở Y tế định kỳ 2 tuần/lần hoặc ngay khi có vấn đề phát sinh để có hướng xử lý. Đồng thời chủ động phối hợp với Sở Thông tin và truyền thông ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin để hỗ trợ hoạt động giám sát các trường hợp F1 cách ly tại nhà.
 
Tỉnh Bình Phước đã áp dụng thí điểm cách ly tại nhà 74 trường hợp F1 tại 7 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và đã diễn ra tốt đẹp, không xảy ra tình trạng lây lan dịch bệnh
 
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước, tính đến tối 6/9, tỉnh đã có 669 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 344 ca khỏi bệnh và 6 ca tử vong.
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X