Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Hà Nội: Thêm một ca mắc mới, học sinh lớp 3 dương tính SARS-CoV-2, cả lớp phải cách ly tập trung

Chủ Nhật, 31/01/2021 00:25 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Hà Nội vừa phát hiện thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới là con trai của ca Covid-19 vừa ghi nhận ở Nam Từ Liêm, Hà Nội. Hiện tại, toàn bộ học sinh lớp 3 Trường tiểu học Xuân Phương và cô giáo chủ nhiệm của bệnh nhi này đã trở thành F1.
 
Theo Sở Y tế Hà Nội, học sinh lớp 3 kể trên là con của nam bệnh nhân 40 tuổi (bệnh nhân 1694), là bệnh nhân COVID-19 thứ 3 của Hà Nội trong đợt dịch này. Đây là ca mắc mới thứ 5 được ghi nhận trên địa bàn thành phố tính đến thời điểm hiện tại.

ca mac moi covid 19
 
 
Bệnh nhân 1694 từng đi dự đám cưới tại Nam Sách, Hải Dương hôm 17-1 và sáng sớm nay 30-1 được xác nhận là bệnh nhân COVID-19. Tối cùng ngày, Sở Y tế Hà Nội xác nhận con trai của ông (học sinh lớp 3 Trường tiểu học Xuân Phương) cũng dương tính với COVID-19. 
 
Các bạn cùng lớp của cháu bé trở thành F1 và theo quy định hiện hành sẽ phải đi cách ly tập trung, đồng nghĩa các cháu sẽ ăn tết trong khu cách ly. Cô giáo của lớp cũng phải cách ly. 
 
Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết trong chiều và tối nay đã tính toán phương án cách ly với các cháu bé và cô giáo. Theo thông tin từ UBND Phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, có 36 người gồm cô giáo và các bạn cùng lớp 3 đã được đưa đi cách ly.
 
Được biết, Ban chỉ đạo quận Nam Từ Liêm đang họp khẩn ngay trong đêm, nhận định địa bàn Quận có khoảng gần 100 F1, trước mắt xác định được 79F1.
 
"Hiện Ban chỉ đạo phòng chống dịch của quận Nam Từ Liêm đang họp khẩn về việc chỉ đạo thành lập khu vực cách ly, cũng như các biện pháp khoanh vùng, dập dịch khác", ông Nguyễn Trường Sinh, Chủ tịch UBND phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho hay.
 

Theo Tuoitre/ Dantri

 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X