Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Sở Y tế Hà Nội cảnh báo Thủ đô có thể xuất hiện những ca mắc mới COVID-19 trong vài ngày tới

Thứ Năm, 13/08/2020 11:16 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Theo Sở Y tế Hà Nội, ca mắc COVID-19 mới quê Hải Dương đến khám ở BV Thanh Nhàn chưa xác định được yếu tố dịch tễ và nguồn lây (FO) nên có thể xuất hiện những ca nhiễm mới trong những ngày tới.
 
Theo đó,  ông Hoàng Đức Hạnh – Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết, ca mắc mới là nam (63 tuổi, ở xã Tân Hồng, huyện Bình Giang, Hải Dương) đến khám bệnh tại Bệnh viện Thanh Nhàn.
 
Liên quan đến ca bệnh này, ông Hạnh cho biết, hiện chưa xác định được yếu tố dịch tễ và nguồn lây (FO).

Mặt khác theo thống kê có khoảng 50% các trường hợp mắc không có triệu chứng lâm sàng, những yếu tố trên làm tăng nguy cơ dịch lây lan trong cộng đồng.
 
Vì vậy, Sở Y tế Hà Nội cảnh báo có thể xuất hiện những ca nhiễm mới trong những ngày tới.

ha noi them 1 ca duong tinh covid-19
Sở Y tế Hà Nội cảnh báo Thủ đô có thể xuất hiện những ca mắc mới COVID-19 trong vài ngày tới
 
Tính đến chiều hôm qua (12/8) Hà Nội đã có 99.879 người trở về từ Đà Nẵng. Qua điều tra, xác minh thì đến nay, có tổng số 504 F1 tiếp xúc với các ca bệnh được lấy mẫu xét nghiệm PCR.

Trong đó có 486/485 mẫu âm tính, 1 mẫu dương tính. 2.824 trường hợp F2 đã được cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà. Đối với những trường hợp trở về từ Đà Nẵng từ 15 – 29/9 thì từ ngày 8/8, đơn vị đã triển khai lấy mẫu xét nghiệm PCR gửi các đơn vị của Bộ Y tế xét nghiệm.
 
Đến 15h00 ngày 12/8 đã lấy được 16.242 mẫu, trong đó 11.039 mẫu đều âm tính.
 
Ông Hạnh cho biết, trong thời gian tới, đơn vị yêu cầu các cơ sở y tế tiếp tục thực hiện nghiêm quy định về phân luồng, phân tuyến, tổ chức tốt việc khám sàng lọc, cách ly ngay những trường hợp có biểu hiện lâm sàng nghi mắc COVID-19.
 
Rút kinh nghiệm từ trường hợp bệnh nhân dương tính phát hiện tại Bệnh viện Thanh Nhàn từng đi qua 2 cơ sở y tế (phòng khám tư nhân tại Hải Dương và Bệnh viện Trung ương Quân đội 108) với biểu hiện sốt, ho, viêm phổi.
 
Các địa phương chỉ đạo truy vết nhanh các trường hợp liên quan tới ca mắc COVID-19 để kịp thời cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.
 
Đồng thời, tiếp tục khẩn trương rà soát những trường hợp người dân đi về từ vùng có dịch ngoài cộng đồng đặc biệt và về từ thành phố Đà Nẵng, người có các triệu chứng sốt, ho, khó thở tự mua thuốc điều trị tại các nhà thuốc; thực hiện nghiêm việc dùng tổ chức hoạt động lễ hội đồng người tại nơi công cộng, quán bar, karaoke và quán hàng nước vỉa hè…
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X