Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Ca mắc COVID-19 ở Bắc Giang đến nhiều nơi đông người, di chuyển sang Quảng Ninh

Thứ Tư, 05/08/2020 16:09 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Cơ quan chức năng của tỉnh Bắc Giang nhanh chóng điều tra dịch tễ, khoanh vùng những người có liên quan đến quá trình di chuyển của 2 ca mắc COVID – 19 ở tỉnh này để kịp thời dập dịch. Tuy nhiên, lịch trình di chuyển của một trong 2 ca bệnh tương đối phức tạp.
 
Theo đó, từ ngày 21-24/7/2020, 2 ca bệnh đi du lịch tại thành phố Đà Nẵng cùng 5 người trong gia đình (mẹ đẻ, mẹ vợ, vợ và 2 con) và nhóm bạn.

Tổng số người trong đoàn: 21 người, trong đó có 16 người ở tỉnh Bắc Giang (huyện Sơn Động 10 người, huyện Lạng Giang 6 người) và 5 người ở tỉnh Lạng Sơn (trong đó có trường hợp nghi/mắc Covid-19).

ca mac covid-19 o Bac Giang
Thiết lập vùng cách ly tại xã Yên Định, huyện Sơn Động, Bắc Giang sau khi có 2 ca nhiễm COVID - 19 tại đây

Trường hợp ca bệnh N. V. T

 
Trường hợp ca bệnh N. V. T, từ ngày 24/7/2020, ca bệnh này bay từ Đà Nẵng về Nội Bài trên chuyến bay VN7198, khởi hành hồi 21h.

Từ sân bay di chuyển bằng xe ô tô của gia đình về thành phố Bắc Giang hồi 23h30 cùng ngày và nghỉ tại Khách sạn Thắng Lợi, địa chỉ số E59-60, đường Cả Trọng, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Bắc Giang.
 
Khoảng 9h00 ngày 25/7/2020, ca bệnh đi ăn sáng tại quán bún, số nhà 207, đường Cả Trọng, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Bắc Giang; sau đó về huyện Sơn Động bằng xe ô tô riêng của gia đình.
 
Ngày 26/7/2020, ông T đi đến công trình tại phường Yết Kiêu, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Tại đây, có tiếp xúc gần với ông B là quản lý công trình, sau đó về Bãi Cháy tiếp xúc với ông M, bà H, đến nhà bà S (khu 8 Bãi Cháy), tiếp xúc với ông P, nhà gần cổng chợ Bãi Cháy; ăn trưa tại quán cơm sạch bà L thuộc khu 7 Bãi Cháy.
 
Từ ngày 27/7 - 4/8/2020, ông T cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe. Đến 3 chiều ngày 5/8/, ông T có kết quả dương tính Sars-CoV-2; hiện nay đã được chuyển tới điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Đông Anh, thành phố Hà Nội.
 

Trường hợp bà N. T. H

 
Trường hợp bà N. T. H, từ ngày 24/7/2020, bà này bay từ Đà Nẵng về sân bay Nội Bài trên chuyến bay VN7198, khởi hành hồi 21h. Từ sân bay di chuyển bằng xe ô tô của gia đình về thành phố Bắc Giang hồi 23h30 cùng ngày và nghỉ tại Khách sạn Thắng Lợi, địa chỉ ở E59-60 đường Cả Trọng, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Bắc Giang.
 
Khoảng 9h ngày 25/7/2020, bà H đi ăn sáng tại quán bún số nhà 207, đường Cả Trọng, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Bắc Giang; sau đó về huyện Sơn Động bằng xe ô tô riêng của gia đình. Ngày 26/7, bà H không đi đâu.

cach ly 1 doan duong thuoc tp
Cách ly một đoạn thuộc đường Cả Trọng, thành phố Bắc Giang có liên quan đến 2 ca bệnh
 
Từ ngày 27/ - 04/8, bà H được cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe; trong thời gian này có tiếp xúc gần với ông T đến thu tiền rác, chị T bán quần áo gần nhà.

Ngày 2/8, ông D (thôn Đồng Chu) đến sửa máy phát điện khoảng 30 phút (không đeo khẩu trang), tiếp xúc với C. V. L tại thôn Tiên Lý, xã Yên Định, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang.
 
3h ngày 5/8, bà H có kết quả dương tính Sars-CoV-2; hiện nay được chuyển tới điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Đông Anh, Hà Nội.
 
Ông Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch tỉnh Bắc Giang cho biết, đối với 2 trường hợp dương tính với Sars-Cov-2, tỉnh này chỉ đạo thực hiện nghiêm cách ly xã hội tại xã Yên Định, huyện Sơn Động và các địa điểm di chuyển (trên địa bàn tỉnh) của ca bệnh này.  

khoanh vung dap dich
Cơ quan chức năng khoanh vùng, dập dịch ở huyện Sơn Động, Bắc Giang
 
“Chúng tôi tập trung cao cho công tác khoanh vùng, dập ổ dịch theo quy trình; thực hiện các biện pháp đảm bảo đời sống sinh hoạt cho người dân tại khu vực được khoanh vùng cách ly. Đồng thời, cơ quan chức năng tiếp tục khẩn trương rà soát, cách ly, lấy mẫu và thực hiện xét nghiệm cho các đối tượng (F1,F2) liên quan đến 2 trường hợp dương trên và hoàn thành xét nghiệm trong ngày 05/8/2020. Hiện, tình hình vẫn trong tầm kiểm soát”, ông Dương cho hay.
 
Theo Sở Y tế tỉnh Bắc Giang, tính đến thời điểm này, tỉnh Bắc Giang rà soát gần 5.000 người về từ Đà Nẵng từ ngày 12/7, trong đó cách ly tập trung 168 người.

Đến thời điểm này, cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang phát hiện có 11 trường hợp F1 ở huyện Sơn Động và 9 F1 ở thành phố Bắc Giang (kết quả xét nghiệm âm tính). Hiện, tỉnh này tiếp tục rà soát người có liên quan hai ca bệnh này.
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X