Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

TPHCM thêm 18 ca dương tính với SARS-CoV-2, 7 bệnh viện đang bị phong tỏa

Thứ Năm, 03/06/2021 09:54 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Trên địa bàn có 7 bệnh viện và 2 phòng khám bị phong tỏa hoặc phong tỏa một phần vì xuất hiện ca bệnh. Sáng 3/6, TPHCM ghi nhận thêm 18 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng.
 
 
Đêm 2/6, trên địa bàn TPHCM có thêm hai bệnh viện vừa bị phong tỏa do xuất hiện ca bệnh nghi nhiễm SARS-CoV-2 đến khám là Bệnh viện Đa khoa Nam Sài Gòn và Bệnh viện Quận 1.
 
Cả 2 bệnh viện buộc phải phong tỏa để thực hiện các biện pháp khử khuẩn, tầm soát nguy cơ lây nhiễm.
 
Bệnh viện quận Tân Phú đang bị phong tỏa toàn bộ do phát hiện ca bệnh đến khám. Xét nghiệm toàn bộ bệnh viện ghi nhận hai nhân viên dương tính với SARS-CoV-2.  
 
Ngoài 3 bệnh viện trên, có 4 bệnh viện khác đang tạm thời phong tỏa một phần khoa khám bệnh do có bệnh nhân dương tính đến khám, gồm: Bệnh viện quận Bình Thạnh; Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố; Bệnh viện Phụ sản Mê Kông và Bệnh viện Tâm Thần Lê Minh Xuân.
 
Bên cạnh đó còn có 2 phòng khám bị phong tỏa để thực hiện các biện pháp khoanh vùng chống dịch là phòng khám Đa khoa Trần Diệp Khanh, quận Gò Vấp và phòng khám Đa khoa Xóm Mới, quận Gò Vấp.

duong tinh
TPHCM thêm 18 ca dương tính với SARS-CoV-2, 7 bệnh viện đang bị phong tỏa
 
Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM cho biết, tính từ 18h ngày 2/6 đến 6 giờ ngày 3/6, trên địa bàn ghi nhận thêm 18 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 (đang chờ Bộ Y tế công bố).
 
Trong 18 trường hợp trên có 17 người là F1 của các bệnh nhân liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng, đã được cách ly từ trước.
 
17 trường hợp này phân bố ở 6 quận huyện gồm: 2 trường hợp ở quận 3; một trường hợp ở quận 8; 4 trường hợp ở Bình Thạnh; 2 trường hợp ở Bình Tân; 8 trường hợp ở Gò Vấp; một trường hợp ở quận Phú Nhuận.
 
Còn một trường hợp là nhân viên y tế Bệnh viện Nam Sài Gòn tại huyện Bình Chánh đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xác minh, nguồn lây nhiễm. Những trường hợp ghi nhận trong đêm 2/6 đã được các quận huyện khẩn trương điều tra, truy vết.
 
Đến sáng 3/6, thành phố đã ghi nhận 248 bệnh nhân liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng. Chuỗi lây nhiễm liên quan đến quán bánh canh ở quận 3 đã có 7 bệnh nhân.
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X