Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

TP.HCM thêm 10 ca dương tính SARS-CoV-2, xuất hiện chuỗi lây mới

Thứ Sáu, 28/05/2021 10:48 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Ổ dịch liên quan đến Hội thánh tại quận Gò Vấp tiếp tục phát sinh 8 ca bệnh. Một chuỗi lây nhiễm mới được ghi nhận tại quận Tân Phú, hai trường hợp đã dương tính với SARS-CoV-2.
 
Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM sáng 28/5 cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận thêm 10 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó có 3 người tự khai báo là thành viên Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, 4 trường hợp trong cùng một gia đình gần nhà mục sư của Hội thánh này đang ở khu phong tỏa, một người là con rể của mục sư cư trú tại Tân Phú.

them ca duong tinh moi
Ngành y tế thành phố đang khẩn trương thực hiện các biện pháp khoanh vùng truy vết những trường hợp tiếp xúc với ca bệnh. 
 
Đáng lưu ý, thành phố đã xuất hiện thêm một chuỗi lây nhiễm mới là vợ chồng thai phụ đi khám sàng lọc tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn. Trong đó, người vợ mang thai 10 tuần tuổi bị bệnh hô hấp, đến khám, xét nghiệm và được xác định dương tính với SARS-CoV-2.
 
Hiện chưa xác định được nguồn lây của hai ca bệnh này.
 
Như vậy, số trường hợp phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến chuỗi lây nhiễm Hội thánh hiện đã lên tới 44 trường hợp, bao gồm 32 hội viên, 4 làm việc chung, 8 tiếp xúc tại nơi ở của hội viên.
 
Thành phố tiếp tục tiến hành điều tra truy vết với mục tiêu cắt đứt chuỗi lây nhiễm cũng như đánh giá tìm nguồn lây.
 
Ngành y tế khuyến cáo người dân cần bình tĩnh, phối hợp với cơ quan chức năng trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Theo dõi thông tin từ các nguồn chính thống, tránh chia sẻ những thông tin không rõ nguồn gốc có thể gây hoang mang dư luận.
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X