Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Hà Nội: Ca dương tính SARS-CoV-2 mới ở Thạch Thất đã đi những đâu?

Thứ Sáu, 21/05/2021 16:28 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Liên quan đến ca dương tính SARS-CoV-2 vừa ghi nhận ở Thạch Thất, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội đã có kết quả điều tra dịch tễ bước đầu.
 
Cụ thể, bệnh nhân là V.V.H., nam, sinh năm 1997, địa chỉ tại thôn Hoàng Xá, Lại Thượng, Thạch Thất. Bệnh nhân H. là giáo viên dạy thể dục tại Câu lạc bộ Hoàng Gia-Muay Thái, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, đã nghỉ dạy từ 21/4 đến nay.
 

Qua điều tra bước đầu xác định lịch trình của bệnh nhân như sau:

 
- Ngày 21/4: Bệnh nhân từ Văn Giang, Hưng Yên về nhà tại Lại Thượng, Thạch Thất (lúc này Văn Giang chưa có ca bệnh Covid-19).
 
- Từ 21/4 đến 27/4, bệnh nhân không đi đâu ra khỏi xã Lại Thượng, chỉ đi xung quanh làng, đến chơi nhà họ hàng.
 
- Từ 28/4-4/5: Đi lại giữa Lại Thượng và Bệnh viện Quân y 105, Sơn Tây để chăm sóc bố đẻ điều trị tại Khoa Ngoại. Tại thời điểm này Bệnh viện Quân y 105 chưa bị phong tỏa. Trong quá trình chăm sóc bố tại viện có đeo khẩu trang, không tiếp xúc với trường hợp mắc, nghi mắc nào. Ngày 5/5 bố đẻ bệnh nhân được xuất viện, sau đó được anh rể đưa cả 2 về nhà bằng ô tô riêng.
 
- Từ 6/5 - 14/5: Chỉ tiếp xúc với người nhà và hàng xóm sang chơi.

phun hoa chat khu trung
Ảnh minh họa
 
- Ngày 15/5: Nhà bệnh nhân có làm cỗ, mời anh em đến ăn, tại đây bệnh nhân tiếp xúc với 6 người ở xã Bình Yên, Thạch Thất và anh em họ hàng. Chiều cùng ngày, bệnh nhân thấy đau tức ngực, khoảng 14h30 một mình bệnh nhân đến phòng khám Việt Âu - xã Liên Quan - Thạch Thất để khám và có tiếp xúc với 1 bảo vệ (người Kim Quan, Thạch Thất) và 1 nhân viên lễ tân (người Bình Phú, Thạch Thất), lúc tiếp xúc đều đeo khẩu trang. Sau đó, bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất để khám, sau khi ở phòng khám sàng lọc, được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển lên cách ly tại khu vực cách ly của Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất.
 
- Ngày 16/5: Có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 do bệnh viện Sơn Tây thực hiện. Tại phòng cách ly, bệnh nhân ở cùng 1 bệnh nhân khác vào cách ly (người xã Canh Nậu, Thạch Thất, đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 ngày 16/5).
 
Đáng chú ý, trong khoảng thời gian từ 21h ngày 15/5 đến 1h30 ngày 16/5, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An Ninh có thực hiện chuyển 2 trường hợp F1 có triệu chứng từ khu cách ly ra Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất để tiếp tục cách ly, điều trị gồm: BN4263 và BN4265.
 
Tại đây, BN4263 và BN4265 được xếp nằm cùng phòng và ở bên cạnh phòng với bệnh nhân H. (2 phòng cùng dãy, chung lối đi, sử dụng chung nhà vệ sinh, chung điều hòa, giữa 2 phòng có ô thông khí).
 
Bệnh nhân H. và BN4263, BN4265 có đi qua nhau (có sử dụng khẩu trang). Đến 21h ngày 16/5, sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính, BN4263 và BN4265 được chuyển điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện Bắc Thăng Long.
 
- Ngày 19/5: Bệnh nhân H. có sốt nhẹ, đau mỏi người được Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất lấy mẫu xét nghiệm lần 2 gửi Bệnh viện Sơn Tây xét nghiệm cho kết quả nghi ngờ.
 
- Ngày 20/5: Mẫu bệnh phẩm nghi ngờ được gửi lên CDC Hà Nội xét nghiệm lại cho kết quả khẳng định dương tính.
 
Đến khoảng 20h30, sau khi bệnh nhân H. có kết quả dương tính, CDC Hà Nội đã thông báo cho TTYT Thạch Thất để triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Sơ bộ, xác minh 36 trường hợp tiếp xúc gần F1 (từ 12/5-15/5) đã được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh.
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X