Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Hà Nội: Phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2 về từ TPHCM

Chủ Nhật, 11/07/2021 15:35 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội, trên địa bàn đã ghi nhận 2 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có một người về từ TPHCM.
 
Cụ thể, theo CDC Hà Nội một trường hợp là bệnh nhân N.T.C., sinh năm 1967, địa chỉ tại Ứng Hòa. Ngày 5/7, bệnh nhân C. cùng 6 người khác trong gia đình từ TPHCM bay về Hà Nội. Ngày 10/7, bệnh nhân được TTYT Ứng Hòa lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính SARS-CoV-2 (CDC Hà Nội thực hiện).
 
Trường hợp còn lại là bệnh nhân P.V.D., sinh năm 1981, địa chỉ tại Định Công, Hoàng Mai. Ngày 6/7, bệnh nhân D. bay vào Đà Nẵng trên chuyến bay VN171 (chuyến bay này có ghi nhận F0).
 
duong tinh covid-19
 
Ngày 9/7, bệnh nhân D. từ Đà Nẵng bay về Hà Nội. Ngày 10/7, bệnh nhân D. được TTYT Hoàng Mai lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).
 
Đến sáng nay, đã có 6.365 trường hợp từ TPHCM về Hà Nội được thống kê tại 30 quận, huyện, thị xã. Có 5.601 trường hợp đã được lấy mẫu và gửi Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội xét nghiệm. 3985/5601 mẫu có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.
 
 
Sở Y tế Hà Nội cũng đã có công văn yêu cầu người về từ vùng dịch thực hiện cách ly tại nhà 7 ngày theo hướng dẫn của Bộ Y tế (trừ trường hợp đi công tác công vụ trở về Hà Nội và tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế), sau đó tiếp tục theo dõi sức khỏe trong vòng 7 ngày tiếp theo. Nếu có sốt, ho, đau họng, khó thở hoặc biểu hiện mất vị giác… phải thông báo ngay cho chính quyền địa phương, cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn quản lý sức khỏe phù hợp.
 
Những người về từ vùng dịch phải thực hiện xét nghiệm 3 lần vào ngày đầu tiên, ngày thứ ba và ngày thứ sáu kể từ ngày đi từ vùng dịch về.
 
Nguồn Dân Trí
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X