Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

TPHCM: Thêm 6 ca dương tính SARS-CoV-2, truy tìm người nghi nhiễm bỏ trốn

Thứ Bảy, 29/05/2021 09:52 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Sáng 29/5, TPHCM ghi nhận thêm 6 trường hợp nhiễm mới trong đó có 5 trường hợp liên quan đến Hội thánh, một trường hợp liên quan đến hai vợ chồng đi khám bệnh tại Bệnh viện Hoàn Mỹ.

Trong 3 ngày vừa qua thành phố đã phát hiện 2 ổ dịch, tổng cộng 68 ca nhiễm tại 12 quận huyện. Trong đó chuỗi lây nhiễm liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng là chuỗi lớn nhất với 63 ca bệnh, chuỗi lây nhiễm liên quan đến ca bệnh phát hiện tại Bệnh viện Hoàn Mỹ có 5 ca.
 
Thành phố đang tiếp tục tiến hành điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để đánh giá nguy cơ. Các biện pháp cắt đứt nguồn lây cũng như điều tra nguồn lây của các chuỗi lây nhiễm này đang được tiếp tục triển khai.

duong tinh
 
 
Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật đánh giá nguy cơ mầm bệnh đã có trong cộng đồng tại TPHCM từ lâu, người dân cần nâng cao cảnh giác nhưng nên không hoang mang. Cộng đồng cần tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của chính quyền và hợp tác với ngành y tế trong thực hiện phong tỏa, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.
 
Người dân cần trung thực trong khai báo y tế về nguy cơ, yếu tố tiếp xúc của bản thân, khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác… đi khám bệnh ngay và khai báo trung thực khi đến cơ sở y tế.
 
Liên quan đến tình hình dịch bệnh trên địa bàn, cơ quan chức năng đang khẩn trương tìm kiếm nam thanh niên P.Q.T. 18 tuổi, ngụ tại phường 7, quận Phú Nhuận. 
 
Trường hợp này đã đến khám tại Bệnh viện Nhân Dân Gia Định tối 28/5 với biểu hiện mất khứu giác, vị giác. Khi đang được bác sĩ cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, bệnh nhân bất ngờ vùng chạy khỏi bệnh viện.
 
Bệnh viện Nhân Dân Gia Định đã nhanh chóng cung cấp thông tin cho chính quyền địa phương đề nghị khẩn trương tìm kiếm người bệnh, đưa vào khu cách ly, xét nghiệm tầm soát nguy cơ.
 
Nguồn Dân Trí
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X