Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Ca mắc COVID-19 đầu tiên ở Nghệ An có lịch trình di chuyển phức tạp

Thứ Năm, 06/05/2021 23:17 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Trong vòng một tuần qua sau khi trở về từ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Hà Nội), người đàn ông này đi lại nhiều nơi, gặp gỡ, tiếp xúc rất nhiều người.

Tối 6/5, Sở Y tế Nghệ An cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận một trường hợp dương tính với COVID-19. Bệnh nhân là N.P.Q (47 tuổi, trú xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai).
 
Ngay trong đêm, Ban chỉ đạo Phòng chống COVID-19 tỉnh Nghệ An đã họp khẩn tại trụ sở thị xã Hoàng Mai để chỉ đạo xử lý ca bệnh này.
 
959D10DE-CEED-4FF6-A0AC-96BB6BA5662C
Tỉnh Nghệ An họp khẩn ngay trong đêm do phát hiện ca dương tính đầu tiên trong cộng đồng. 

Theo điều tra dịch tễ, từ 14/4 - 29/4, anh Q. chăm sóc vợ điều trị tại phòng 539, khoa Nhiễm khuẩn tổng hợp - Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Kim Chung - Đông Anh - Hà Nội).
 
14h30 ngày 29/4, anh cùng vợ đi xe bus tuyến từ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương ra bến xe Nước Ngầm, sau đó đi xe khách tuyến Hà Nội - Nghệ An về Hoàng Mai (xe khởi hành lúc 17h, không nhớ tên nhà xe, không rõ hàng ghế ngồi).

Quãng đường di chuyển xe dừng nghỉ ở quán cơm Tam Điệp - Ninh Bình và Hà Nam (có xuống mua đồ, không rõ tên quán). Trên xe có đeo khẩu trang.
 
Đến 22h cùng ngày, 2 vợ chồng xuống xe tại ngã tư đường 36, về nhà bằng xe riêng. Về nhà tiếp xúc gần với 2 con gái, trong đó một người đang là nhân viên BV Phong da liễu TW Quỳnh Lập, một người đang là học sinh lớp 12A4 trường THPT Hoàng Mai 2.
 
Ngày 30/4, anh này đi ăn sáng tại quán Đông Thai, có tiếp xúc với nhiều người. Sau đó đi cắt tóc, đi ăn tối cùng gia đình tại bãi biển Quỳnh Lập.
 
Từ 7h - 9h ngày 1/5, anh cùng vợ con đi làm căn cước công dân tại Hội trường UBND xã Quỳnh Lập. Tại đây có tiếp xúc với Tổ lưu động CCCD (gồm 6 người) và nhiều người dân khác. Từ 2/5 - 5/5, anh ở nhà, không đi đâu, có tiếp xúc với một số người đến thăm vợ mình.
 
Rạng sáng ngày 6/5, anh Q. có biểu hiện sốt 38,5 độ. 8h cùng ngày, sau khi nghe thông tin thông báo trên loa phát thanh xã, vợ chồng anh đã điện thoại khai báo với Trạm Y tế và được đưa cách ly tập trung tại Trạm Y tế Quỳnh Lập, lấy mẫu xét nghiệm.
 
Theo báo cáo của lãnh đạo thị xã Hoàng Mai, lịch trình của bệnh nhân này rất phức tạp, gặp gỡ nhiều người, đến nay cơ quan chức năng chỉ mới truy được 50 F1, và chưa truy xong các F2.
 
Nguồn Tiền Phong
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X