Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Tài xế taxi là F1 ca Covid-19 ở Thái Bình đã chở 4 người tới dự đám cưới tại Nam Định

Thứ Hai, 03/08/2020 13:30 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Ngành y tế tỉnh Nam Định đã nhanh chóng khoanh vùng, xác định được tài xế taxi ở Thái Bình là F1 của ca bệnh số 566 và tiến hành cách ly, giám sát những người tiếp xúc gần để phòng chống dịch Covid-19.
 
Ngày 3-8, tin từ Trung tâm Y tế huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định, đơn vị này đã điều tra, xác minh được những trường hợp tiếp xúc gần với tài xế taxi N.V.L. (SN 1977; ngụ xã Đông Hợp, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình).

Tài xế này là người tiếp xúc trực tiếp (F1) với ca bệnh Covid-19 số 566 (người Thái Bình) và đã chở 4 người tới xóm 6, xã Nam Hải, huyện Nam Trực (Nam Định) dự đám cưới.
 
Ngay sau khi nắm bắt được thông tin tài xế taxi L. xuất hiện cùng 4 người khác tại đám cưới trên, Trung tâm Y tế huyện Nam Trực đã tiến hành điều tra, xác minh những người đã tiếp xúc với tài xế và 4 người đi cùng.
 
Theo đó, khi đến xóm 6, xã Nam Hải, tài xế taxi không vào khu vực đám cưới mà ngồi ở nhà một gia đình liền kề. Trong khi ngồi ở đây, tài xế taxi có tiếp xúc với 4 người. Còn 4 người do tài xế taxi chở đến có tiếp xúc với 12 người trong đám cưới.

Ca covid-19 o Thai Binh
Tài xế taxi là F1 ca Covid-19 ở Thái Bình đã chở 4 người tới dự đám cưới tại Nam Định
 
Trước tình hình trên, để kiểm soát dịch bệnh, Trung tâm Y tế huyện Nam Trực đã tiến hành cách ly tập trung 8 người thuộc F2 đã tiếp xúc trực tiếp với lái xe taxi; kiểm soát y tế đối với 12 người F3 đã tiếp xúc với 4 vị khách.
 
Ngoài ra, Trung tâm Y tế huyện Nam Trực cũng đã lập danh sách 216 người tham dự đám cưới để theo dõi và tiến hành xử lý môi trường khu vực đám cưới trên.
 
Theo thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình, đến chiều 2-8, toàn bộ 12 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân số 566 đều có kết quả xét nghiệm âm tính (lần 1) với SARS-CoV-2. Trong đó, có tài xế taxi N.V.L.
 
Nam Định, Ninh Bình có gần 5.000 người liên quan tới vùng dịch Đà Nẵng
 
Theo báo cáo của Sở Y tế Nam Định, qua rà soát, toàn tỉnh đã xác định được 2.221 người đã đi/đến, đi qua, trở về từ Đà Nẵng và các địa phương có dịch khác. Tất cả những người này đều được Nam Định thực hiện biện pháp phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.
 
Còn tại tỉnh Ninh Bình đến cuối ngày 2-8, địa phương này đang quản lý, giám sát và cách ly 2.566 trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan tới Đà Nẵng. Trong đó, có 46 trường hợp được cách ly tại các cơ sở y tế, 8 trường hợp được cách ly tại các khu cách ly tập trung.
 
Ngành Y tế tỉnh Ninh Bình đang tiếp tục các hoạt động giám sát, theo dõi và lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp liên quan đến Đà Nẵng trở về địa phương. Trước mắt, việc lấy mẫu được thực hiện đối với các trường hợp từ Đà Nẵng về Ninh Bình trong thời gian từ ngày 18-7, sau đó tiếp tục lấy mẫu đối với các trường hợp liên quan đến Đà Nẵng từ 1-7.
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X