Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Từ nay đến hết ngày 3/5/2020, BV Bạch Mai chỉ tiếp nhận những ca cấp cứu nặng, nguy kịch

Thứ Năm, 23/04/2020 21:14 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Từ nay đến hết 3/5/2020, BV Bạch Mai chỉ tiếp nhận những ca bệnh nặng, nguy kịch vượt quá khả năng của tuyến dưới; Tiếp nhận người bệnh suy thận chạy thận nhân tạo chu kỳ và lọc màng bụng mà chưa chuyển tuyến được.
Chiều ngày 23/4, Tổ Công tác phòng chống dịch COVID-19 do PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh làm Tổ trưởng đã làm việc với BV Bạch Mai để kiểm tra các hoạt động của bệnh viện đã làm chuẩn bị cho công tác tiếp đón bệnh nhân.

Đoàn đã đi kiểm tra khu vực sàng lọc người bệnh nghi nhiễm COVID-19, khu cách ly và khu khám bệnh của bệnh viện. Bệnh viện cũng đã xây dựng quy trình khám chữa bệnh một chiều tại khoa Khám bệnh cho bệnh nhân BHYT và bệnh nhân tham gia các chương trình quản lý bệnh không lây nhiễm như tăng huyết áp, đái tháo đường…

PGS. TS Lương Ngọc Khuê trao dổi với lãnh dạo BV Bạch mai
PGS. TS Lương Ngọc Khuê trao đổi với lãnh đạo BV Bạch Mai và lãnh đạo các khoa phòng của bệnh viện tại buổi kiểm tra.

Thực hiện giãn cách tại các khu vực ngồi chờ tại khoa khám bệnh. Tại đây, Tổ công tác đề nghị bệnh viện đảm bảo nguyên tắc thông khí tại khu vực khám, sàng lọc; Các biển báo phải dễ nhìn, dễ thấy để người bệnh đến đúng nơi cần đến, không đi sai địa điểm trong bệnh viện…

Làm việc với Tổ công tác, đại diện bệnh viện đã báo cáo về kế hoạch triển khai công tác khám bệnh, chữa bệnh trong giai đoạn mới của dịch COVID-19. Theo đó bệnh viện đặt mục tiêu khôi phục từng bước công tác khám, chữa bệnh; đảm bảo an toàn người bệnh và nhân viên y tế; sàng lọc phát hiện sớm các các bệnh COVID-19 chuyển đến bệnh viện chuyên khoa điều trị. 

Khai bao y te
Những ai vào khám bệnh tại BV Bạch Mai đều phải thực hiện khai báo y tế

Từ nay đến hết 3/5/2020, BV Bạch Mai chỉ:

- Tiếp nhận những ca bệnh nặng, nguy kịch vượt quá khả năng của tuyến dưới;

- Tiếp nhận người bệnh suy thận chạy thận nhân tạo chu kỳ và lọc màng bụng mà chưa chuyển tuyến được;

- Tăng cường chuyển tuyến người bệnh về cơ sở khám, chữa bệnh khác khi đã qua giai đoạn nguy kịch, cấp cứu.

Giai đoạn từ 4/4-15/5/2020: BV Bạch Mai dự kiến chỉ tiếp nhận các trường hợp như giai đoạn trên và người bệnh mắc các bệnh, nhóm bệnh được sử dụng giấy chuyển tuyến trong năm dương lịch, có giấy hẹn khám lại;

Giai đoạn sau 15/5/2020: Nếu tình hình dịch bệnh COVID-19 không có diễn biến phức tạp, ngoài các đối tượng người bệnh nêu trên BV Bạch Mai sẽ tiếp nhận thêm người bệnh cấp cứu tại cộng đồng; tiếp nhận người bệnh do các cơ sở khám chữa bệnh khác chuyển tuyến đến; khôi phục một phần mổ phiên, và dự kiến chỉ tiếp nhận 30% số giường bệnh.

BV Bạch Mai cũng phân công nhiệm vụ tới từng thành viên các khoa, phòng bệnh viện để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 luôn được ưu tiên hàng đầu.

Phát biểu tại buổi làm việc với BV Bạch Mai, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh cho biết, an toàn bệnh viện, bệnh viện an toàn là ưu tiên số 1 của giai đoạn chống dịch hiện nay. Là bệnh viện tuyến cuối hạng đặc biệt, BV Bạch Mai giữ vai trò quan trọng trong công tác khám, chữa bệnh cho người dân.

Mặc dù, BV Bạch Mai không nhận điều trị bệnh nhân COVID-19 nhưng ngay từ những ngày đầu, được sự phân công của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bệnh viện đã cử các cán bộ y tế giỏi hỗ trợ các bệnh viện tuyến dưới, đồng thời tham gia Hội đồng chuyên môn của Bộ Y tế hội chẩn, hỗ trợ điều trị các ca bệnh nặng.
 

Cac buoc sang loc Covid
Bảng các bước sàng lọc COVID-19 tại BV Bạch Mai được treo ở nhiều vị trí tại khu vực khám bệnh

Do đó, BV Bạch Mai phải xây dựng kế hoạch chi tiết và tổng thể đảm bảo công tác khám, chữa bệnh khi đón bệnh nhân trở lại. Bên cạnh đó, BV Bạch Mai cũng cần tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện khám chữa bệnh từ xa, khám chữa bệnh theo hẹn; đơn thuốc điện tử…; quản lý người hành nghề khám, chữa bệnh…

Bệnh viện tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Ban chỉ đạo Quốc gia; thực hiện Công điện số 1898/CĐ-BCĐQG về đảm bảo an toàn bệnh viện cho người bệnh và nhân viên y tế.

Trước đó, Tổ công tác đặc biệt được thành lập theo Quyết định số 1269/QĐ-BYT ngày 21/3/2020 ngay khi BV Bạch Mai phát hiện ca dương tính COVID-19 đầu tiên. Tổ công tác do PGS.TS Lương Ngọc Khuê- Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh làm Tổ trưởng.

Tổ có nhiệm vụ giúp Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia chỉ đạo, điều hành công tác phòng bệnh, giám sát dịch tễ, xử lý môi trường phòng chống dịch COVID-19 tại BV Bạch Mai; Tổ chức điều tra các trường hợp bệnh đã xác định hoặc trường hợp bệnh nghi ngờ; Giám sát triển khai các biện pháp phòng chống nhiễm khuẩn; xử lý môi trường tại BV Bạch Mai.

Nguồn: Bộ Y tế

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X