Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Dịch Covid-19 vô cùng nghiêm trọng, Bắc Kinh kêu gọi người dân không rời thành phố, đóng cửa toàn bộ trường học

Thứ Tư, 17/06/2020 09:44 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Bắc Kinh khuyến cáo người dân không rời thành phố, đồng thời đóng cửa toàn bộ trường học nhằm kiềm chế đợt bùng phát Covid-19 mới.
 
 
"Bất cứ ai rời khỏi Bắc Kinh đều phải trình kết quả xét nghiệm acid nucleic âm tính với nCoV được thực hiện trong vòng 7 ngày", Phó tổng thư ký chính quyền thành phố Bắc Kinh Trần Bội cho biết trong cuộc họp báo hôm qua. 
 
Cư dân sống trong những khu vực nguy cơ lây nhiễm nCoV trung bình hoặc cao bị cấm rời khỏi thủ đô của Trung Quốc.

Những người không cư trú và phương tiện bên ngoài cũng không được phép vào các khu vực này. Chính quyền Bắc Kinh khuyến cáo người dân nên tránh "di chuyển không cần thiết" khỏi thành phố.

bung phat covid-19 moi
Những người sống gần hoặc từng tới chợ Tân Phát Địa xếp hàng chờ xét nghiệm nCoV tại Bắc Kinh, Trung Quốc, hôm 16/6.
 
Chen nói thêm rằng những khu dân cư nguy cơ lây nhiễm cao tại Bắc Kinh "được phong tỏa và kiểm soát hoàn toàn", tương tự các biện pháp nghiêm ngặt từng áp dụng tại Vũ Hán, nơi Covid-19 khởi phát, vào giai đoạn đỉnh điểm của đại dịch. 
 
Ủy ban phụ trách giáo dục của địa phương tuyên bố tất cả trường học, hầu hết đã tái mở cửa, sẽ phải đóng cửa một lần nữa, thay thế bằng các lớp học trực tuyến. Sinh viên cũng hoãn trở lại trường đại học. 
 
Các hoạt động thể thao theo nhóm bị cấm. Người dân được yêu cầu đeo khẩu trang trong không gian kín đông đúc. Các tour du lịch nhóm liên tỉnh bị đình chỉ. "Tình hình dịch bệnh tại thủ đô vô cùng nghiêm trọng", phát ngôn viên thành phố Bắc Kinh Xu Hejian cảnh báo. 
 
Đợt bùng phát Covid-19 tại Bắc Kinh được cho là bắt nguồn từ Tân Phát Địa, chợ đầu mối thực phẩm lớn nhất châu Á, với ít nhất hơn 100 ca nhiễm liên quan đến địa điểm này.

Trung Quốc hôm qua ghi nhận thêm 40 ca nhiễm nCoV trong 24 giờ, bao gồm 27 ca ở Bắc Kinh, nâng tổng số ca tại nước này lên hơn 83.000, trong khi số người chết không thay đổi. 
 
Giới chức Bắc Kinh cho biết họ sẽ xét nghiệm các chủ gian hàng và quản lý tại tất cả chợ thực phẩm, nhà hàng và cantin trong thành phố. Theo hãng thông tấn nhà nước Xinhua, năng lực xét nghiệm của Bắc Kinh, thành phố gồm 21 triệu dân, đã được mở rộng lên 90.000 người mỗi ngày. 
 
Chính quyền cảnh báo kể từ ngày 30/5, 200.000 người đã tới chợ Tân Phát Địa. Hơn 8.000 người làm việc tại đây đã được xét nghiệm và đưa đi cách ly. Giới chức Bắc Kinh cũng đóng cửa 11 khu chợ, khử trùng 276 chợ nông sản, 33.000 cửa hàng thực phẩm và đồ uống.
 
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc hôm 15/6 cho biết virus được tìm thấy tại Bắc Kinh tương tự các chủng virus ở châu Âu. Nhà dịch tễ học Wu Zunyou của cơ quan này cho biết đợt bùng phát mới "rất có thể" bắt nguồn từ bên ngoài Trung Quốc, hoặc những khu vực khác của đất nước. 
 
Nguồn Vnexpress
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X