Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Từ 7/5, hàng không nội địa khai thác bình thường trở lại, bỏ giãn cách ghế ngồi

Thứ Tư, 06/05/2020 16:45 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Các hãng hàng không được bỏ quy định về giãn cách ghế ngồi cũng như giới hạn số khách trên máy bay, theo Cục Hàng không Việt Nam.
 
 
Nội dung trên áp dụng từ ngày 7/5. Ngoài ra, trên đường bay Hà Nội/TP HCM/Đà Nẵng, các hãng được tăng chuyến theo nhu cầu của hành khách, bỏ quy định hạn chế tần suất bay.

Duong bay quoc te
 
Để đảm bảo phòng chống dịch, hành khách vẫn phải giữ khoảng cách một mét khi làm thủ tục hàng không, soi chiếu an ninh, lên tàu bay tại các sân bay. 
 
Trước đó, do nhu cầu đi lại của hành khách gia tăng, ngày 4/5, Cục Hàng không Việt Nam đã kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải dỡ bỏ toàn bộ quy định về giãn cách chỗ ngồi trên tàu bay. 
 
Ngoài ra, cơ quan này đề xuất tăng tần suất trên các đường bay nội địa với 52 chuyến khứ hồi chặng Hà Nội - TP HCM, 20 chuyến khứ hồi đối với đường bay Hà Nội/TP HCM-Đà Nẵng. 
 
Dịp lễ 30/4, các hãng hàng không Việt Nam đã khai thác chuyến bay nội địa tới nhiều tỉnh, thành phố. Lượng khách đạt trên 150.000 với hệ số sử dụng ghế trên các đường bay Hà Nội - TP HCM, Hà Nội/TP HCM - Đà Nẵng 70-80%, các đường bay khác 60-70%.
 
Hiện hành khách trên máy bay được bố trí ngồi cách nhau một ghế, chỉ bỏ giãn cách với nhóm khách là người nhà, người quen chung một code vé. Ngoài ra, hành khách vẫn phải khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, hạn chế nói chuyện và ăn uống trong chuyến đi.
 
Nguồn Vnexpress
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X