Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

BN994 ở Phú Thọ điều trị tại Bệnh viện E xét nghiệm lại 2 lần âm tính Covid-19

Thứ Năm, 20/08/2020 10:42 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) TS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TƯ cho biết, sau khi ca tiếp nhận BN994, SN 1933, ở Phú Thọ từ Bệnh viện E chuyển sang, ngay đêm qua 19/8, BV đã lấy mẫu xét nghiệm 2 lần và cả 2 lần bệnh nhân đều âm tính với SARS-CoV-2.
 
Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, qua phim chụp Xquang phổi của bệnh nhân tại Bệnh viện, ông nghi ngờ bệnh nhân âm tính.
 
 “Kết quả 2 lần xét nghiệm vào đêm qua của bệnh nhân đều âm tính với SASR-CoV-2. Vì đây là ca bệnh điều trị trong Bệnh viện E nên chúng tôi phải hết sức thận trọng, dù 2 lần âm tính nhưng Bệnh viện đang cho làm xét nghiệm lần 3”, TS Thạch nói.
 
Trưa 20/8, GS.TS Lê Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện E cũng cho biết, bệnh nhân 994, SN 1933, ở xã Khải Xuân, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ đã có kết quả âm tính sau khi xét nghiệm lại.

Toàn bộ F1 và F2 của bệnh viện gồm 68 người là y bác sĩ và 19 bệnh nhân có nguy cơ cao cũng có kết quả xét nghiệm âm tính. 
 
Trước đó, cụ ông 87 tuổi L.B.N. sống cùng con cháu tại xã Khải Xuân, huyện Thanh Ba, Tỉnh Phú Thọ. Trong vòng 1 tháng gần đây, bệnh nhân không đi đâu xa ra khỏi xã Khải Xuân, gia đình cũng không có người đi đâu xa đến các khu vực có ổ dịch COVID-19 lưu hành.

Bệnh nhân có tiền sử khỏe mạnh, không có bệnh lý nền.

lich trinh di chuyen benh vien e
BN944 ở Phú Thọ điều trị tại Bệnh viện E xét nghiệm lại 2 lần âm tính Covid-19
 
Khoảng 4h ngày 11/8, ông N. có biểu hiện sốt (nhiệt độ dao động từ 38-39 độ C), kèm theo đau bụng âm ỉ liên tục ở vùng hạ sườn phải, không ho, không khó thở.
 
Ngày 12/8, bệnh nhân được con dâu thuê xe đưa ông N. từ Phú Thọ đến Khoa khám bệnh theo yêu cầu của Bệnh viện E (Hà Nội) khám bệnh. Sau khi làm xong các thủ tục, khoảng 12h cùng ngày, bệnh nhân được nhập vào Khoa C4 Gan mật. Chiều cùng ngày, ông N. cùng con dâu về phố Trần Cung nghỉ tại nhà người quen. 
 
Sáng 13/8, bệnh nhân được con đưa vào Bệnh viện E. Tại Khoa Gan mật, bệnh nhân được chụp Xquang phổi, kết quả có hình ảnh viêm phổi. Sau đó, bệnh nhân được đưa đi khám chuyên Khoa Hô hấp và chuyên khoa truyền nhiễm.
 
Do không có yếu tố dịch tễ liên quan đến COVID-19 nên vào khoảng 18h ngày 13/8, bệnh nhân được chuyển sang Khoa bệnh nhiệt đới (D1).
 
Ngày 14/8, bệnh nhân được chụp CT ngực có hình ảnh đám đông đặc thùy giữa phổi phải, tổn thương dày tổ chức kẽ hai phổi, tràn dịch màng phổi 2 bên với số lượng ít. Tại khoa D1, bệnh nhân được điều trị kháng sinh, đỡ sốt, thỉnh thoảng có ho, không khó thở, phổi không rạn.
 
Ngày 18/8, bệnh nhân được chụp X-quang phổi, vẫn còn hình ảnh viêm phổi thùy. Bệnh viện E đã xin ý kiến viện Vệ sinh dịch tễ TƯ được chỉ định lấy mẫu xét nghiệm loại trừ COVID-19. Bệnh nhân được Bệnh viện E lấy mẫu và gửi viện Vệ sinh dịch tễ TƯ làm xét nghiệm. 
 
Ngày 19/8, bệnh nhân có kết quả dương tính SARS-CoV-2.
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X