Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Bộ Y tế bác bỏ thông tin virus SARS-CoV-2 bị nhiễm phóng xạ

Thứ Năm, 15/07/2021 16:52 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Bộ Y tế bác bỏ thông tin cho rằng virus SARS-CoV-2 bị nhiễm phóng xạ gây đông máu và tử vong.
 
Nhiều ngày qua, mạng xã hội lan truyền thông tin được cho là từ Bộ Y tế dẫn lại một nghiên cứu từ Singapore cho rằng SARS-CoV-2 thực chất là loại vi khuẩn bị nhiễm phóng xạ gây đông máu và tử vong.
 
Bài chia sẻ cho biết, các nhà khoa học Singapore sau khi khám nghiệm tử thi các bệnh nhân Covid-19 tử vong, phát hiện máu bệnh nhân bị đông lại, vón cục khiến tim, phổi không lấy được oxy nên tử vong nhanh chóng.
 
Vì lý do đó, Singapore đã thay đổi chiến lược điều trị, cho các bệnh nhân dương tính dùng aspirin. Kết quả bệnh nhân bắt đầu hồi phục, sức khoẻ cải thiện. Chỉ trong 1 ngày, Singapore đã cho hơn 14.000 bệnh nhân được xuất viện về nhà.

bi nhiem phong xa
 Bộ Y tế bác bỏ thông tin virus SARS-CoV-2 bị nhiễm phóng xạ

Do đó bài viết khẳng định có thể điều trị Covid-19 bằng thuốc kháng sinh, kháng viêm và chống đông máu... mà không cần đến máy thở.
 
Bộ Y tế Việt Nam khẳng định, đây là thông tin sai sự thật. Bộ Y tế không đưa ra thông tin và chưa từng có bất kỳ khuyến cáo nào như vậy.
 
Hiện tại dịch Covid-19 do virus SARS-CoV-2 đã khiến hơn 189 triệu người trên thế giới nhiễm bệnh, cướp đi sinh mạng hơn 4 triệu người sau 1,5 năm bùng phát.
 
Đến nay, các nhà khoa học chưa tìm ra chính xác nguồn gốc SARS-CoV-2, virus vẫn đang liên tục biến đổi, dù vậy vắc xin vẫn còn nguyên giá trị trong việc ngăn ngừa mắc bệnh và giảm tỉ lệ bệnh nặng.
 
Nguồn Vietnamnet
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X