Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Phong tỏa khoa Nội tiết Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai vì có bác sĩ dương tính với SARS-CoV-2

Thứ Sáu, 09/07/2021 11:02 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Một bác sĩ của khoa Nội tiết có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (thông qua việc xét nghiệm gộp tầm soát định kỳ SARS-CoV-2), Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đã tiến hành phong tỏa toàn bộ khoa Nội tiết.
 
Sáng 9/7, theo thông tin từ Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai Lê Thị Phương Trâm, bệnh viện đã tiến hành phong tỏa toàn bộ khoa Nội tiết; cách ly tại khoa 45 bệnh nhân, 44 người nhà bệnh nhân và 28 cán bộ y tế của khoa vì phát hiện một trường hợp bác sĩ của khoa này dương tính với SARS-CoV-2 (thông qua xét nghiệm mẫu gộp tầm soát định kỳ tại Bệnh viện).

benh vien dong nai
Khoa Nội tiết Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai hiện đang được phong tỏa
 
Riêng nữ bác sĩ đã về nhà trước khi có kết quả xét nghiệm và được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đưa đi cách ly điều trị theo quy định.
 
Theo thông tin từ BV, qua điều tra ban đầu của bệnh viện, nữ bác sĩ này cho biết, bác sĩ chỉ đi làm từ nhà đến bệnh viện rồi từ bệnh viện về nhà, chỉ tiếp xúc với em trai đang học lớp 12 và cha mẹ đã về hưu, không liên quan đến TP.HCM.
 
Trong khi đó, tất cả bệnh nhân, người nhà vào bệnh viện đều được làm xét nghiệm. Bệnh viện cũng làm xét nghiệm định kỳ cho cán bộ, nhân viên bệnh viện. Kết quả các lần xét nghiệm định kỳ trước đó đều cho kết quả âm tính. Bệnh nhân ngoại trú cũng được sàng lọc khá kỹ mới cho vào bệnh viện. Do đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đang tiếp tục điều tra để biết rõ nguồn lây nhiễm COVID-19 của nữ bác sĩ.
 
Được biết, BV đã lên tất cả các phương án ứng phó từ trước nên khi xảy ra trường hợp nữ bác sĩ dương tính, bệnh viện không bị động.
 
Sáng 9/7, bệnh viện vẫn bố trí bác sĩ ngồi phòng khám Nội tiết ở khoa Khám bệnh, đảm bảo điều trị cho những bệnh nhân nội trú tại khoa Nội tiết đang phong tỏa. Nếu có bệnh nhân mới nhập viện, bệnh viện sẽ chuyển tạm đến các khoa khác để điều trị.
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X