Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Quảng Ninh quyết định lập bệnh viện dã chiến thứ 3 chuyên điều trị bệnh nhân Covid-19

Thứ Tư, 06/05/2020 15:27 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Để đối phó với tình hình dịch bệnh Covid-19 có thể khiến các cơ sở y tế quá tải về giường bệnh, tỉnh Quảng Ninh vừa thiết lập bệnh viện dã chiến thứ 3.
 
benh vien da chien
Quảng Ninh thiết lập bệnh viện thứ 3 chuyên điều trị bệnh nhân mắc Covid-19

Cơ sở được trưng dụng làm bệnh diện dã chiến số 3 là Bệnh viện đa khoa Hạ Long (phường Hoành Bồ, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh), gồm 4 tòa nhà, mỗi nhà 5 tầng, mỗi tầng 10 phòng, để triển khai các khoa, phòng, với 350 giường bệnh.
 
Bệnh viện dã chiến số 3 có nhiệm vụ sàng lọc, thu dung, cách ly, điều trị các trường hợp là ca bệnh nghi ngờ, các bệnh xác định mức độ nhẹ, trung bình; các đối tượng cách ly ngoài cơ sở y tế (F1, F2, F3) có bệnh lý khác cần điều trị.
 
Vận chuyển cấp cứu đến đơn vị thu dung điều trị phù hợp trong trường hợp tình trạng người bệnh vượt quá khả năng điều trị của đơn vị. Đồng thời, đảm bảo công tác hậu cần, an ninh, trật tự, an toàn, chế độ phụ cấp cho người bệnh, nhân viên y tế làm việc tại bệnh viện…
 
Liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có 30 người được cách ly tại các cơ sở y tế, 874 người được cách ly tại các khu cách ly tập trung ngoài cơ sở y tế; 5.435 trường hợp hết cách ly.
 
Đáng chú ý, Quảng Ninh có 2 bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 52 và 153 vẫn diễn biến phức tạp, khi dương tính trở lại sau khi được công bố khỏi bệnh.
 
Nguồn Thanhnien
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X