Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Chính thức: Bệnh viện Bạch Mai hết cách ly từ 0h ngày 12/4

Thứ Bảy, 11/04/2020 19:18 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Ngày 11/4, ông Võ Nguyên Phong - Chủ tịch UBND Quận Đống Đa, Hà Nội đã ký Quyết định về việc kết thúc vùng cách ly y tế đối với Bệnh viện Bạch Mai, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội.
 
Chinh thuc: Benh vien Bach Mai het cach ly tu 0h dem nay
 

Theo đó, kết thúc vùng cách ly y tế đối với Bệnh viện Bạch Mai, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội kể từ 0h00 ngày 12/4/2020, sau 14 ngày áp dụng cách ly toàn bộ bệnh viện. Từ ngày mai 12/4, Bệnh viện Bạch Mai có thể đón bệnh nhân vào khám bệnh trở lại.

UBND Quận Đống Đa yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai có trách nhiệm tiếp tục thực hiện các biện pháp giám sát và phòng chống dịch COVID-19 theo đúng hướng dẫn tạm thời của Bộ Y tế tại Quyết định số 93/QĐ-BYT ngày 18/3/2020; Chỉ thị 06/CT-BYT ngày 28/3/2020 của Bộ Y tế về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong các cơ sở y tế.

Trước đó, ngày 28/3/2020, Thành phố Hà Nội đã có lệnh cách ly toàn bộ Bệnh viện Bạch Mai "nội bất xuất, ngoại bất nhập" do phát hiện ổ dịch COVID-19 tại Công ty TNHH Một thành viên Thương Mại và Dịch vụ Trường Sinh, đơn vị cung ứng dịch vụ ăn uống tại bệnh viện.

Tuy nhiên, xuất phát từ thực tế trung bình hàng ngày có khoảng 100 bệnh nhân nặng, rất nặng từ tuyến dưới chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai, cần được cứu chữa, nếu không nguy cơ tử vong rất lớn, Thủ tướng Chính phủ đã nhất trí cho Bệnh viện Bạch Mai được tiếp tục nhận điều trị bệnh nhân nặng cấp cứu, không để bệnh nhân tử vong vì không được cấp cứu. Với những ca bệnh khó, BV sẽ hội chẩn chuyên môn từ xa và sẵn sàng tiếp nhận cấp cứu bệnh nhân theo đúng quy trình.

Ngay sau đó, đã có rất nhiều bệnh nhân "thập tử nhất sinh" được các y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai cứu sống. Các y bác sĩ đã rất nỗ lực, cố gắng để vừa đảm bảo chăm sóc cho bệnh nhân, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch và đảm bảo sức khỏe cho chính bản thân mình.

Sự hồi sinh của nhiều bệnh nhân trong vòng cách ly Bệnh viện Bạch Mai đã minh chứng cho quyết định sáng suốt của Bộ Y tế: giao cho Bệnh viện Bạch Mai dù bị phong tỏa, bị cách ly nhưng vẫn tiếp nhận những bệnh bệnh nhân rất nặng từ các tuyến chuyển về. Dù trong mọi hoàn cảnh khó khăn nhất, Bệnh viện Bạch Mai vẫn luôn khẳng định vị trí của mình trong hệ thống y tế Việt Nam.

Nguồn: Bộ Y tế

 

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X