Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

"Bệnh nhân xét nghiệm nhiều nhất Việt Nam" sắp ra viện

Thứ Ba, 19/05/2020 09:58 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Du học sinh 24 tuổi từ Anh về, được bác sĩ mô tả là "bệnh nhân xét nghiệm nCoV nhiều nhất Việt Nam", vừa có hai lần âm tính liên tiếp, sắp ra viện.
 
 
Tiến sĩ Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương, cho biết "bệnh nhân 52" được đánh giá là một trong những ca bệnh phức tạp khi kết quả âm dương tính lẫn lộn. Vài ngày trước, bệnh viện số 2 Quảng Ninh chuyển cô đến Hà Nội sau hai tháng điều trị. 
 
Bệnh nhân được điều trị theo phác đồ Bộ Y tế, hiện hoàn toàn khỏe mạnh, không ho, không sốt, tự thở khí trời, các chỉ số ổn định. 

benh nhan xet nghiem nhieu nhat viet nam
Bệnh nhân xét nghiệm nhiều nhất Việt Nam, tại Bệnh viện số 2, Quảng Ninh, trước khi chuyển viện.
 
Bác sĩ Thạch hôm nay cho biết bệnh nhân đã có hai lần xét nghiệm âm tính liên tiếp, dự kiến được công bố khỏi bệnh trong một vài ngày tới.
 
Theo quy định của Bộ Y tế, người nhiễm nCoV được coi là khỏi bệnh khi hết sốt ít nhất 3 ngày, có hai mẫu bệnh phẩm lấy cách nhau một ngày đều xét nghiệm âm tính.

Các triệu chứng lâm sàng cải thiện, toàn trạng tốt, các dấu hiệu sinh tồn ổn định, chức năng các cơ quan bình thường, xét nghiệm máu bình thường, X-quang phổi cải thiện.
 
"Bệnh nhân 52" về nước trên chuyến bay VN54 ngày 9/3. Ngày 14/3, cô nhận kết quả dương tính nCoV, được điều trị tại Bệnh viện số 2 Quảng Ninh. Khi đó sức khỏe cô ổn định, không ho sốt.
 
Sau quá trình điều trị theo phác đồ Bộ Y tế, bệnh nhân hai lần xét nghiệm âm tính nCoV ngày 26/3 và 28/3, nhưng dương tính các ngày 30/3, 2/4, 5/4 dương tính. Ngày 8/4, kết quả xét nghiệm âm tính. Trước khi được tuyên bố khỏi vào ngày 16/4, bệnh nhân trải qua tổng cộng 13 lần xét nghiệm. 
 
Xuất viện gần hai tuần, cô gái tái dương tính, được đưa vào Bệnh viện số 2 điều trị, lấy mẫu bệnh phẩm sau mỗi 48 giờ để xét nghiệm. Từ đó đến nay, bệnh nhân vẫn có kết quả âm tính rồi dương tính, lẫn lộn. Bác sĩ tại Quảng Ninh cho biết số lần xét nghiệm của cô "nhiều không đếm xuể". 
 
Nguồn Vnexpress
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X