Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Bệnh nhân phi công vẫn nhớ mật khẩu điện thoại, máy tính bảng rất tốt sau 2 tháng hôn mê

Thứ Tư, 10/06/2020 16:49 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Bệnh nhân tỉnh táo, nhớ rõ mật khẩu điện thoại, máy tính bảng... dù hôn mê thời gian dài.
 
 
Tiểu ban Điều trị, Bộ Y tế, chiều 10/6 cho biết tình trạng sức khỏe bệnh nhân cải thiện hơn, đặc biệt trí nhớ vẫn rất tốt. Điều này cho thấy não của bệnh nhân không bị ảnh hưởng.

Chức năng thận đã hồi phục, chức năng tim, gan tốt. Tay có thể thực hiện các động tác tinh tế như bấm bàn phím điện thoại. Chân còn yếu chưa chống để nâng người được.

benh nhan phi cong
Bệnh nhân phi công giao tiếp với các bác sĩ
 
Bệnh nhân đáp ứng với kháng sinh và kháng nấm, hiện đã giảm sốt. Phổi cải thiện nhiều. Tuy nhiên, sức cơ hô hấp còn yếu, khi bỏ máy thở để tập tự thở, bệnh nhân còn thở nhanh. Anh còn cần nhiều tuần để cai máy thở và phục hồi chức năng vận động.
 
Hôm nay, tình trạng trướng bụng đã giảm. Bệnh nhân ăn qua đường tiêu hóa 1.000 ml súp xay mỗi ngày, cơ thể dung nạp dinh dưỡng tốt.
 
Bệnh nhân tiếp xúc, giao tiếp tốt. Hôm qua, khi lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy vào thăm, anh trò chuyện, vẫy tay chào tạm biệt các bác sĩ.
 
Anh vẫn đang được dùng kháng sinh, kháng đông, tập vật lý trị liệu ngày hai lần. Bệnh nhân đang bỏ máy tập thở.
 
Phi công người Anh được ghi nhận là "bệnh nhân 91" ngày 18/3, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM. Sau 65 ngày điều trị liên tục, bệnh nhân hết nCoV, được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy ngày 22/5. Hình ảnh X-quang phổi ngày 25/5, phổi đông đặc, xơ hết cả hai bên phổi, sự sống gần như lệ thuộc hoàn toàn vào ECMO.
 
Tối 8/6, bệnh nhân có thể ngồi dậy, tập vật lý trị liệu đung đưa chân theo y lệnh bác sĩ. Sự hồi phục của bệnh nhân phi công được đánh giá là "kỳ diệu". Đây là kết quả phối hợp, nỗ lực điều trị của các bác sĩ và chuyên gia hàng đầu cả nước, trong gần ba tháng qua.
 
Nguồn Vnexpress
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X