Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

1 bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Ninh Bình sắp được xuất viện

Thứ Ba, 17/03/2020 13:54 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Ca nhiễm thứ 18, bệnh nhân N.V.T (SN 1993, quê tỉnh Thái Bình) sức khỏe ổn định, sắp được ra viện. 2 ca nhiễm khác thở bằng máy cũng ổn định hơn.
 

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Ninh Bình sắp được xuất viện

 
Sáng 17/3, Bác sĩ Chu Thị Giang – Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình cho biết, sau 2 lần xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân N.V.T không ho, không sốt, không khó thở, đang chuẩn bị ra viện.
 
Ngày 7/3, kết quả xét nghiệm bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, sau đó được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình điều trị. 
 
Tại đây, bệnh nhân nhiễm Covid-19 này được điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế hướng dẫn như: Dùng kháng sinh uống; vệ sinh các đường mũi, họng; dùng thêm các thuốc nâng cao thể trạng sinh tố nhóm B và cho thêm các thuốc kháng virus và miễn dịch.
 
BS Giang thông tin thêm, với bệnh nhân này, bằng kinh nghiệm đối với các bệnh nhân có triệu chứng viêm nhiễm, bệnh viện áp dụng điều trị tối ưu như kháng sinh liều cao tối, dùng thêm các thuốc về tăng cường hệ miễn dịch, và điều trị các triệu chứng thông thường. 
 
Bệnh nhân T. được lấy mẫu xét nghiệm 4 lần. Lần đầu ngày 7/3 và lần thứ 2 ngày 10/3 đều có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Mẫu xét nghiệm lần thứ 3 vào của bệnh nhân ngày 13/3 có kết quả âm tính. Sau đó, ngày 16/3 làm xét nghiệm lần thứ 4 cho kết quả tiếp tục âm tính. 
 
“Sau khi có kết quả âm tính lần thứ 2 với virus SARS-CoV-2, không có triệu chứng lâm sàng, bệnh nhân T. đang được xét tiêu chuẩn ra viện. Một vài ngày tới bệnh nhân sẽ được xuất viện” - bác sĩ Giang nói. 
 
Cũng theo Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình, sau khi ra viện bệnh nhân sẽ được hướng dẫn về tự cách ly tại nhà 14 ngày, sau đó mới được ra cộng đồng. 

Benh nhan nhiem Covid19
 

Diễn biến sức khỏe 2 ca Covid-19 phải thở máy


Bệnh nhân nữ người Việt (64 tuổi có bệnh lý nền là rối loạn tiền đình)

 
Bệnh nhân này là L.T.H, bác của bệnh nhân N.H.N. (BN17 và là ca bệnh đầu tiên ở Hà Nội). Đây là một trong 3 ca lây từ bệnh nhân thứ 17.

Đến sáng ngày 17/3, bệnh nhân nữ người Việt này vẫn đang thở máy, lọc máu duy trì. Các chỉ số sinh tồn ổn, bệnh nhân tỉnh, dừng an thần.
 
Trước đó, từ cuối giờ chiều ngày 15/3, bệnh nhân có triệu chứng khó thở tăng lên. Đến 22h cùng ngày, bệnh nhân biểu hiện suy hô hấp tăng. Sau khi hội chẩn, các bác sĩ đã chỉ định đặt ống khí quản, thở máy, đặt catheter tĩnh mạch, chuyển bệnh nhân tới khoa Hồi sức tích cực, lọc máu, theo dõi điều trị.
 

Bệnh nhân người Anh (69 tuổi có bệnh đái tháo đường type 2, tăng huyết áp)

 
Bệnh nhân nam người Anh, vẫn đang thở máy, nhịp tim đều, tình trạng suy hô hấp tăng. Các bác sĩ đang dùng các kỹ thuật huy động phổi, tạm thời chưa phải dùng ECMO (hồi sức tim phổi nhân tạo).
 
Bệnh nhân này từ ngày 15/3 đã được thở máy, lọc máu. Từ 2h30 sáng ngày 16/3, bệnh nhân được chuyển sang khoa Hồi sức tích cực.
 
Như vậy, tính đến ngày 17/3, Việt Nam đã ghi nhận 61 bệnh nhân mắc Covid-19, trong đó 16 bệnh nhân đã được chữa khỏi hoàn toàn. 45 trường hợp đang điều trị tại các cơ sở  y tế có 27 bệnh nhân người Việt Nam, 18 bệnh nhân là người nước ngoài.
 
Đa số bệnh nhân có tình trạng sức khoẻ ổn định, chức năng sống được kiểm soát. Có 2 bệnh nhân cao tuổi có bệnh lý nền phải thở máy và điều trị tích cực tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Theo Dantri

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X