Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Kỷ lục số bệnh nhân Covid-19 xuất viện trong một ngày tại TP.HCM

Thứ Tư, 28/07/2021 14:30 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Từ khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, TP.HCM đã có 21.388 người khỏi bệnh.
 
 
Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), trong ngày 27/7, thành phố có thêm 4.353 bệnh nhân xuất viện. Đây là số lượng F0 xuất viện trong một ngày cao nhất tại thành phố từ trước tới nay.
 
Bộ Y tế quy định mỗi bệnh nhân xuất viện đều đạt đủ điều kiện là chỉ số nồng độ virus thấp CT>=30, test nhanh kháng nguyên âm tính với SARS-CoV-2. Trước khi rời bệnh viện, họ đều ký bản cam kết đủ điều kiện cách ly điều trị tại nhà.
 
Hiện tại, tổng số ca điều trị khỏi tính từ khi dịch bệnh bắt đầu là 21.338 người. Ngành y tế TP.HCM đang điều trị cho 39.114 bệnh nhân dương tính (bao gồm những người có kết quả xét nghiệm rRT-PCR và test nhanh dương tính).
 
Trong số này, 744 bệnh nhân có diễn biến nặng đang thở máy, 13 trường hợp cần can thiệp ECMO. Tính đến ngày 27/7, TP.HCM đã có 815 bệnh nhân Covid-19 tử vong.
 
benh nhan covid-19 nguy kich
 
Thành phố tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 và triển khai tăng cường một số biện pháp đến ngày 1/8. Ngành y tế đang chuyển dần chiến lược điều trị để hạn chế số ca tử vong, siết chặt việc thực hiện Chỉ thị 16 trên toàn thành phố.
 
Thống kê từ HCDC cho thấy tính đến hết 27/7, TP.HCM có 73.911 trường hợp mắc bệnh được phát hiện và Bộ Y tế đã công bố, chưa tính số ca nhiễm ngày 28/7. Trong đó, 73.303 trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng, 304 trường hợp nhập cảnh.
 
36 chuỗi lây nhiễm đang bùng phát đã được khoanh vùng, giám sát chặt. Trong ngày, thành phố không phát hiện thêm chuỗi lây nhiễm mới. Trong số hơn 2,5 triệu mẫu xét nghiệm (từ 26/5 đến 27/7), 112.485 mẫu đang chờ kết quả.
 
TP.HCM đang triển khai chiến dịch tiêm đợt 5 cho các nhóm ưu tiên theo kế hoạch do UBND thành phố ban hành. Chiến dịch được thực hiện tiêm cho 120 người/ngày để đảm bảo an toàn trong tiêm chủng và phòng, chống Covid-19. Bệnh nhân có bệnh lý nền, người trên 65 tuổi sẽ tiêm tại bệnh viện. Các nhóm khác sẽ tiêm tại các điểm tiêm của phường, xã.
 
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết để sẵn sàng cho công tác tiếp nhận, điều trị người mắc Covid-19, TP.HCM đã xây dựng mô hình điều trị "tháp 5 tầng". Trong đó, 2 tầng dưới cùng có nhiệm vụ theo dõi, chăm sóc F0 không triệu chứng, triệu chứng nhẹ và vừa. Các bệnh viện tầng hơn cao là các đơn vị chuyên khoa, Bệnh viện Hồi sức Covid-19, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Quân y 175.
 
Trong đợt dịch bùng phát lần 4, Bộ Y tế đã có nhiều thay đổi trong phương pháp điều trị Covid-19.
 
"Nhưng với tất cả biện pháp cùng với giãn cách xã hội, chúng ta có thể giảm được dịch. Sự chấp hành nghiêm chỉnh của người dân hay kiểm soát chính quyền và việc tham gia vào cuộc của hệ thống y tế là những điều rất quan trọng", Thứ trưởng cho hay.
 
Ông nhận định nếu đáp ứng tốt, dịch sẽ giảm. Khi đáp ứng không tốt hoặc do ý thức người dân hay yếu tố bên ngoài, có thể thành phố vẫn phải sẵn sàng, chủ động kéo dài thêm thời gian giãn cách.
 
Nguồn Zingnews
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X