Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Tất cả ca bệnh COVID-19 nặng đều đã được điều trị thành công

Chủ Nhật, 19/04/2020 08:50 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Đến giờ phút này, tất cả các bệnh nhân COVID-19 nặng tại Việt Nam đều được hội chẩn thường xuyên bởi các chuyên gia đầu ngành. Chính vì thế các ca bệnh nặng đều được điều trị thành công.
 
benh nhan nang
Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long

Sáng qua, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế cho biết, đến hiện tại tất cả các bệnh nhân COVID-19 nặng đều được hội chẩn thường xuyên bởi các chuyên gia đầu ngành. Chính vì thế các ca bệnh nặng đều được điều trị thành công.
 
Trường hợp nặng nhất là bệnh nhân phi công người Anh (BN91) đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh cũng đã có nhiều tiến triển. Tri giác đã cải thiện, khí máu đã cải thiện. Tình trạng rối loạn đông máu kiểm soát tốt. XQ phổi không tổn thương xấu thêm,... Lãnh đạo Bộ Y tế hy vọng với sự nỗ lực của các y bác sĩ điều trị, bệnh nhân này sẽ qua được "lưỡi hái tử thần".
 
Hai trường hợp nặng còn lại là BN19 và BN 161, sức khỏe cũng có nhiều tiến triển.

Bệnh nhân số 19 (bác gái bệnh nhân số 17) hiện tỉnh táo, tiếp xúc được, không sốt. Kết quả xét nghiệm lần gần đây nhất, ngày 15/4 của bệnh nhân đã âm tính lần 3 với SARS-CoV-2.
 
Bệnh nhân 161 hiện thở máy không xâm nhập, chức năng thận bình thường, đã giao tiếp được nhưng còn chậm.
 
Nguồn Kenh14
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X