Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Bệnh nhân Covid-19 khám tại Bệnh viên E đã 3 lần âm tính với SARS-CoV-2

Thứ Năm, 20/08/2020 15:59 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Thông tin mới nhất từ cơ quan y tế cho biết, bệnh nhân 994, cụ ông từ Phú Thọ xuống Bệnh viện E (Hà Nội) khám bệnh, đã 3 lần có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, sau khi được xác định dương tính chiều 19.8.
 
Theo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, bệnh nhân 994 là cụ ông 87 tuổi, sống cùng con cháu tại xã Khải Xuân, H.Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ.
 
Chiều 19.8, bệnh nhân này được xác định là ca mắc Covid-19 khi đang điều trị nội trú tại Khoa Gan - Mật của Bệnh viện E (Q.cầu Giấy, Hà Nội), căn cứ trên kết quả xét nghiệm do Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư thực hiện.

am tinh sau khi duong tinh covid-19 benh vien e
Bệnh nhân 994 khám tại Bệnh viên E đã 3 lần âm tính với SARS-CoV-2

Ngay sau khi được xác định là ca bệnh Covid-19 thứ 994 tại Việt Nam, bệnh nhân đã được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (H.Đông Anh, Hà Nội).
 
Theo điều tra dịch tễ ban đầu, bệnh nhân 994 có tiền sử khỏe mạnh, không có bệnh lý nền. Trong vòng 1 tháng gần đây, bệnh nhân không đi đâu xa khỏi xã Khải Xuân; các thành viên khác trong gia đình cũng không có người đi đâu xa.
 
Thông tin mới nhất từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cho biết, sau khi tiếp nhận bệnh nhân 994, bệnh viện này đã lấy mẫu, xét nghiệm lại.
Kết quả lúc 0 giờ 19 ngày 20.8 cho thấy, bệnh nhân 994 âm tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, bệnh viện đã tiếp tục lấy mẫu bệnh phẩm, chuyển Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư xét nghiệm lại một lần nữa.
 
GS Lê Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện E, cho hay toàn bộ các ca F1 và F2 của bệnh nhân 994 với hơn 100 mẫu xét nghiệm là y, bác sĩ, nhân viên y tế và các bệnh nhân tại Bệnh viện E có liên quan bệnh nhân 994 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.
 
Thông báo mới nhất lúc 14 giờ 30 hôm nay, 20.8, từ các cơ quan y tế cho biết, kết quả xét nghiệm mới nhất (lần thứ 3) của bệnh nhân 994 cũng là âm tính.
Nhận định ban đầu về trường hợp trên, các chuyên gia cho hay, trong xét nghiệm vẫn có tỷ lệ dương tính giả.
Dự kiến, trong chiều nay, Ban Chỉ đạo  quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 sẽ có thông tin chính thức về ca bệnh 994.
 
Nguồn Thanh Niên
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X