Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Bệnh nhân 994 âm tính sau 1 ngày dương tính với COVID-19, vì sao?

Thứ Năm, 20/08/2020 13:35 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Kết quả xét nghiệm tối 19-8 của bệnh nhân COVID-19 số 994 tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương là âm tính (toàn bộ y bác sĩ và người tiếp xúc với bệnh nhân tại bệnh viện cũng âm tính). Trong khi xét nghiệm 1 ngày trước đó lại dương tính.
 
am tinh sau khi duong tinh covid-19 benh vien e
Bệnh viện E vắng lặng sau khi phải tạm dừng nhận bệnh nhân từ tối 19-8 vì ghi nhận ca bệnh 994

Theo báo cáo sáng nay 20-8, kết quả mẫu xét nghiệm lúc hơn 20h tối 19-8 của bệnh nhân 994, bệnh nhân COVID-19 mới nhất vừa được Bộ Y tế công bố, là âm tính. 
 
Điều kỳ lạ là bệnh nhân này mới được lấy mẫu lần 1 vào ngày 18-8 và kết quả xét nghiệm ngày 19-8 của Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương là dương tính, bệnh nhân được chuyển sang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương và được Bộ Y tế xếp mã số bệnh nhân 994.
 
Cùng với kết quả này là xét nghiệm của toàn bộ y bác sĩ của Bệnh viện E, người có liên quan đến bệnh nhân cũng âm tính. 
 
Trước đó, ngày 10-8 bệnh nhân 994 ở Phú Thọ về Hà Nội, ngày 12-8 đến khám tại Bệnh viện E, ngày 13-8, bệnh nhân nhập viện, vào khoa gan mật Bệnh viện E. Bệnh nhân được chụp CT có viêm phổi và chuyển khoa bệnh nhiệt đới. 
 
Ngày 18-8, bệnh nhân được lấy mẫu gửi Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương xét nghiệm và có kết quả bệnh nhân dương tính với COVID-19 ngày 19-8. Sau kết quả này, Bệnh viện E phải thông báo tạm dừng nhận bệnh nhân từ 20h tối qua 19-8 để thực hiện các hoạt động phòng dịch. 

BV E phong dich
Bệnh viện đã được khử khuẩn từ tối qua 19-8 và đang tích cực thực hiện các biện pháp phòng dịch 
 
Về lý do kết quả xét nghiệm của bệnh nhân đã thay đổi liên tục trong một thời gian ngắn, TS.BS Phạm Quang Thái, phó trưởng khoa kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, cho biết có ý kiến trường hợp này có thể đã nhiễm bệnh trên 3 tuần. 
 
"Xét nghiệm tại Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương cho thấy đây là trường hợp nhiễm đã trải qua thời gian dài, các triệu chứng khởi phát của bệnh nhân cũng xuất hiện từ khoảng 10-8 hoặc có thể sớm hơn, do đó việc lây nhiễm cũng sớm hơn và có thể từ cuối tháng 7, đầu tháng 8" - TS Thái cho biết.
 
Dự kiến chiều nay 20-8, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương và Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương sẽ công bố kết quả xét nghiệm lần 2 cho bệnh nhân 994.

Ông Lê Ngọc Thành, giám đốc Bệnh viện E, cho biết việc dừng nhận bệnh nhân từ tối 19-8 để đảm bảo thực hiện phòng dịch, khoảng 15h chiều nay, sau khi có kết quả xét nghiệm lần 2 của bệnh nhân, trường hợp âm tính Bộ Y tế sẽ thông báo về việc mở cửa trở lại bệnh viện.
 
Nguồn Tuổi Trẻ
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X