Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão số 6, đảo Lý Sơn có gió giật cấp 8

Thứ Năm, 23/09/2021 16:14 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Chiều nay 23-9, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông đã mạnh lên thành bão (cơn bão số 6, tên quốc tế Dianmu), tại trạm đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) ghi nhận được gió cấp 7, giật cấp 8.
 
Chiều 23-9, ông Trần Quang Năng - trưởng phòng dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia - cho biết trong khoảng 3 giờ qua, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên rõ rệt.
 
"Với số liệu quan trắc ven bờ, rađa, ảnh mây vệ tinh, chúng tôi nhận định áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão và phát tin khẩn cấp" - ông Năng nói.
 
Theo ông Năng, trong 6 giờ qua, mưa do bão số 6 ở khu vực từ Quảng Trị đến Bình Định phổ biển 50 - 100mm, có nơi trên 130mm. Tại trạm đảo ven bờ, đặc biệt đảo Lý Sơn, hiện cách tâm bão hơn 200km, đã ghi nhận được gió cấp 7, giật cấp 8.
 
"Bão có cường độ mạnh cấp 8, di chuyển nhanh về các tỉnh Trung Trung Bộ, do đó trong vòng chưa đầy 24 giờ tới, bão sẽ đi vào bờ, còn vùng ảnh hưởng sẽ đến sớm hơn và mở rộng ra phía Bắc. 

bao so 6
Vị trí và hướng di chuyển bão số 6 - Ảnh: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia
 
Đặc biệt, cơn bão này có lõi mây và khối mây lớn tập trung ở phía Bắc và phía Tây cơn bão nên khi vào gần bờ, mưa lớn sẽ mở rộng ra các tỉnh phía Bắc.
 
Từ chiều và tối nay, vùng biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10. Đến nửa đêm và rạng sáng sớm, bão sẽ gây ra gió mạnh cấp 6-7 trên đất liền, cần lưu ý khu vực đất liền ven biển Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi có gió mạnh cấp 8, giật cấp 10" - ông Năng nhận định.
 
Theo ông Năng, từ chiều nay đến ngày 24-9, bão còn tiếp tục gây mưa rất to ở khu vực từ Hà Tĩnh đến Bình Định với tổng lượng mưa phổ biến 150-250mm, có nơi trên 300mm; các tỉnh Kon Tum, Gia Lai có mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 100 - 150mm, có nơi trên 200mm.
 
Từ ngày 24 đến 25-9, ở các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, mưa to với tổng lượng mưa phổ biến 50 - 150mm, có nơi trên 150mm. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X