Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Sẵn sàng sơ tán 4.280 ca F0 trong vùng nguy hiểm của bão số 5

Thứ Sáu, 10/09/2021 13:27 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Các địa phương nằm trong vùng ảnh hưởng của bão số 5 (có tên gọi quốc tế là bão Conson) sẵn sàng phương án sơ tán 4.280 ca F0 đến đến nơi an toàn và đảm bảo quy định phòng, dịch Covid-19.
 
Sáng nay, 10.9, Văn phòng Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống thiên tai cho biết, qua rà soát tại các địa phương dự kiến nằm trong vùng ảnh hưởng bão số 5, đã có 4.280 ca F0 ở 29 huyện, thị xã tại 6 tỉnh, thành phố nằm trong diện phải sơ tán đến các khu vực an toàn.
 
Cụ thể, Thanh Hóa có 215 ca tại TP.Thanh Hoá, TX.Nghi Sơn và các huyện: Nga Sơn, Như Thanh, Nông Cống; Nghệ An có 1.105 ca tại TP.Vinh và các huyện Diễn Châu, Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Cửa Lò, Nam Đàn; Quảng Bình có 928 ca F0 tại các huyện Đồng Hới, Bố Trạch và Tuyên Hóa.
 
TP.Đà Nẵng có 1.524 ca F0 tại 7 các quận: Sơn Trà, Thanh Khê, Liên Chiểu, Cẩm Lệ, Hải Châu, Ngũ Hành Sơn, Hòa Vang; Thừa Thiên - Huế có 322 có ca F0 ở các huyện Phong Điền, Nam Đông, Phú Lộc, TP.Huế, Quảng Điền, Phú Vang; Quãng Ngãi có 185 ca F0 ở H.Bình Sơn và TP.Quãng Ngãi.
 
Ông Trần Quang Hoài, Phó trưởng ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống thiên tai, Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai (Bộ NN-PTNT), cho biết sơ tán các trường hợp F0 ở trong các vùng nguy hiểm để phòng tránh thiên tai là tình huống rất đặc biệt trong mùa mưa bão năm nay.

bao so 5 conson
Các địa phương dự báo chịu ảnh hưởng của bão số 5 đang lên phương án sơ tán các F0 đến nơi an toàn
 
Trong ngày 9.9, Bộ Y tế đã ban hành công điện hướng dẫn các địa phương quy trình phòng dịch Covid-19 khi buộc phải sơ tán người dân tránh bão Conson. Ở các khu vực có nguy cơ cao nhiễm dịch Covid-19, cơ quan y tế phải làm xét nghiệm sàng lọc để tách F0 ra khỏi cộng đồng trước khi đưa người dân đến nơi sơ tán tập trung.
 
“Các địa phương đã lập danh sách chi tiết các F0 và sẵn sàng các phương án sơ tán đến trường học hoặc các công trình công cộng, đảm bảo sơ tán biệt lập để không làm lây lan dịch Covid-19”, ông Hoài nói.
 
Cập nhật công tác ứng phó bão số 5 trên Biển Đông, theo báo cáo của Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng, đến 6 giờ sáng nay, khu vực bắc Biển Đông và quần đảo Hoàng Sa vẫn còn 224 tàu với 1.904 lao động đang hoạt động, đã giảm 273 tàu với 2.200 người so với ngày 9.9. Các phương tiện này vẫn đang trên đường di chuyển tránh bão số 5.
 
Trước đó, ngày 9.9, Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai đã gửi văn bản đến Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng và các tỉnh: Quảng Trị, Quảng Nam, Bình Định, Khánh Hòa, yêu cầu các địa phương này bằng mọi biện pháp liên lạc, thông báo, kêu gọi và hướng dẫn đến các phương tiện hoạt động ở quần đảo Hoàng Sa nhanh chóng di chuyển thoát ra ngoài vùng biển nguy hiểm hoặc tìm nơi tránh trú an toàn trong cơn bão số 5.
 
Cập nhật thiệt hại do bão Conson ở Philippines đến sáng nay, đã có 14 người chết, 31 người mất tích. Cơn bão ảnh hưởng trực tiếp đến 20.777 hộ gia đình; khiến 20 tỉnh, thành phố bị mất điện. Thiệt hại do bão Conson gây ra ước tính 6,1 triệu USD.
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X