Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Bão Goni đang tăng cấp, Nam Trà My tiếp tục mưa

Thứ Sáu, 30/10/2020 08:18 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Hai cơn bão đag hoạt động trên Thái Bình Dương gồm Goni và Atsani, trong đó cơn Goni (tiền thân bão số 10) đang tăng cấp di chuyển về Philippines rồi vào Biển Đông trong những ngày tới.
 
 

Thông tin mới nhất về bão Goni


Hiện tại bão Goni đang di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được khoảng 15-20km và tăng cấp liên tục. Khi gần đến miền Trung Philippines vào ngày 1-11, bão có khả năng đạt sức mạnh cao nhất.
 
Sau đó bão chuyển hướng Tây Tây Bắc đi vào khu vực phía Nam đảo Luzon (Philippines) và vào biển Đông thành bão số 10 nhưng không còn giữ được cường độ ban đầu.

bao goni bao so 10
Sơ đồ đường đi hai cơn bão trên Thái Bình Dương 
 
Thời điểm bão Goni vào Biển Đông và tiến về khu vực miền Trung trùng với đợt không khí lạnh tăng cường tràn về. Không khí lạnh kết hợp bão và dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua Trung Bộ sẽ khiến tình hình mưa gió tại đây càng phức tạp hơn.
 
Khu vực đổ bộ của bão được dự báo nằm trong khoảng các tỉnh từ Bình Định đến Khánh Hòa. Tuy nhiên nhiều chuyên gia cho rằng nhiệt độ biển bị lạnh, khô đi bởi không khí lạnh và mưa gió những ngày vừa qua có thể khiến bão số 10 "chết yểu" ngay trên đường di chuyển trước khi vào đất liền nước ta.
 
Ngoài ra mô hình dự báo của Nhật Bản tối 29-10 cũng đã đưa ra bản tin về cơn bão khác có tên Atsani đang hoạt động tại tọa độ 9,5 độ Vĩ Bắc, 145,8 độ Kinh Đông. Cơn bão này có hướng di chuyển theo hướng Bắc, khó có khả năng vào Biển Đông.
 
Nếu vào, nó chỉ quét qua vực Bắc Biển Đông và di chuyển về phía Trung Quốc. Sau đó còn 1-2 cơn bão nữa hình thành trên Thái Bình Dương nhưng không vào Biển Đông.
 

Không khí lạnh tràn về, mưa lớn khu vực miền Trung

 
Về tình hình mưa gió trên đất liền, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định mưa vẫn diễn ra trải rộng tại các tỉnh từ miền Bắc và miền Trung.
 
Do không khí lạnh tăng cường nên từ Nghệ An đến Hà Tĩnh có mưa từ 50-100mm, có nơi trên 200mm, các tỉnh khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa, Quảng Bình và Quảng Nam có mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.
 
Riêng tại khu vực huyện Nam Trà My, nơi đang diễn ra cuộc tìm kiếm các nạn nhân trong các vụ sạt lở đất, mưa sẽ kéo dài từ nay đến ngày 31-10. Theo đó ngày và đêm 30-10 trời có mưa, mưa vừa và dông, lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 40mm. Ngày và đêm 31-10 tiếp tục có mưa, mưa vừa và dông, lượng mưa từ 15-35mm, có nơi trên 40mm.
 
Cơ quan chức năng cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và sạt lở đất vùng núi tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi.
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X