Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

WHO cảnh báo "sự hồi sinh chết người" của COVID-19 khi các nước gỡ phong tỏa sớm

Thứ Bảy, 11/04/2020 11:07 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo việc gỡ bỏ sớm các hạn chế nhằm kiểm soát dịch COVID-19 có thể dẫn tới "sự hồi sinh chết người" của virus.
 
 
Hôm qua 10/4, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus khẳng định việc một số quốc gia đang xem xét nới lỏng các hạn chế để ngăn chặn đà lây lan của virus SARS-CoV-2 có thể gây nguy hiểm cho thế giới. 

Dich Covid-19 sang 10.4
 
"Tôi biết một số quốc gia lên kế hoạch cho việc chuyển đổi, gỡ bỏ các hạn chế ở lại trong nhà. WHO cũng muốn bỏ các hạn chế như các nước. Nhưng việc này diễn ra quá nhanh sẽ dẫn đến sự hồi sinh chết người của dịch bệnh. Nếu không được xử lý đúng cách, giai đoạn đi xuống của dịch cũng sẽ nguy hiểm như giai đoạn bùng phát", ông Tedros nhấn mạnh. 
 
Ông Tedros cho biết, WHO đang làm việc với các quốc gia bị ảnh hưởng về chiến lược giảm bớt các hạn chế đi lại và cách ly xã hội. 
 
Tuyên bố của người đứng đầu WHO được đưa ra trong bối cảnh số người chết vì COVID-19 trên toàn cầu vượt mốc 100.000 trường hợp và số ca nhiễm bệnh là hơn 1,6 triệu người.
 
Trong cuộc họp báo hôm 10/4, Tổng giám đốc WHO ghi nhận dấu hiệu tích cực. Theo đó, đà lây lan của virus đang chậm lại ở một số quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề tại châu Âu, như Tây Ban Nha, Italy, Đức và Pháp.
 
Tuy nhiên, ông Tedros cũng cảnh báo về sự gia tăng đáng báo động của COVID-19 ở nhiều khu vực khác, như châu Phi. 
 
"Chúng tôi phát hiện ​​các cụm lây nhiễm và các trường hợp lây lan cộng đồng ở hơn 16 quốc gia tại lục địa này", cựu Bộ trưởng Y tế của Ethiopia cho hay. 
 
Ông Tedros lo ngại dịch bệnh sẽ gia tăng áp lực nặng nề lên hệ thống y tế vốn đã quá tải ở châu Phi, đặc biệt là khu vực nông thôn. 
 
Nguồn VTC
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X