Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Bạch Mai bác tin có ca nhiễm nCoV

Thứ Năm, 13/08/2020 11:02 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai sáng nay khẳng định không có trường hợp nào nhiễm nCoV trong bệnh viện hiện tại.
 
benh vien bach mai
Khu vực khám sàng lọc bệnh nhân có nguy cơ nhiễm Covid-19 tại Khoa cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai.

Theo lãnh đạo bệnh viện, gần đây xuất hiện nhiều thông tin có ca nhiễm nCoV trong Bạch Mai.
 
"Thông tin này là không chính xác, gây hoang mang cho người dân, bệnh nhân, người nhà người bệnh và kể cả các nhân viên y tế", thông báo của Bệnh viện Bạch Mai nhấn mạnh.
 
Bạch Mai là bệnh viện tuyến cuối tại miền Bắc. Bình thường, mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận hàng chục nghìn lượt người khám chữa bệnh.

Hồi tháng 3-4, Bệnh viện Bạch Mai đã phải phong tỏa do xuất hiện chùm ca Covid-19 lây nhiễm chủ yếu từ nhóm nhân viên phục vụ nước sôi của Công ty Trường Sinh - đơn vị cung cấp dịch vụ tại Bạch Mai.
 
Hiện, bệnh viện vẫn siết chặt công tác phòng chống dịch, kiểm soát ngay từ cổng bệnh viện, chỉ những người mang khẩu trang mới được vào. Toàn bộ cán bộ nhân viên, người bệnh, người nhà người bệnh đều phải thực hiện tốt các quy định phòng dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, sát khuẩn bề mặt...
 
Bệnh viện chủ động phân luồng bệnh nhân để sàng lọc, phát hiện sớm ca nhiễm. Bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt đang điều trị tại bệnh viện đều được làm xét nghiệm PCR nhiều lần để khẳng định âm tính nCoV.
 
Tất cả khoa, phòng trong bệnh viện đều có phòng cách ly bệnh nhân nghi nhiễm, trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm. Mục tiêu hàng đầu là không để xảy ra lây nhiễm chéo giữa nhân viên y tế, người bệnh, người chăm sóc và các đơn vị thực hiện dịch vụ.
 
Nguồn Vnexpress
Loading...
X