Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Bắc Ninh: Thêm 4 ca mắc COVID-19 có dịch tễ từ BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2

Thứ Sáu, 07/05/2021 10:02 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh cho biết, tỉnh Bắc Ninh vừa phát hiện thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2.
 
Cả 4 ca mắc mới này đều có tiền sử dịch tễ liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. 
 
Như vậy, đến nay tại tỉnh Bắc Ninh đã có 5/8 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh có bệnh nhân COVID-19. Trong đó có 1 bệnh nhân tại huyện Lương Tài, 2 bệnh nhân tại thị xã Từ Sơn, 5 bệnh nhân tại huyện Tiên Du, 1 bệnh nhân tại thành phố Bắc Ninh và 6 bệnh nhân tại xã Mão Điền, huyện Thuận Thành.
 
Hiện các bệnh nhân được theo dõi tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh và bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.
 
bac ninh co ca nhiem covid-19
Lẫy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân ở thị xã Từ Sơn (ảnh CDC Bắc Ninh)

Ngay sau khi phát hiện các ca dương tính, tỉnh Bắc Ninh đã đẩy mạnh các biện pháp rà soát, cách ly, khoanh vùng, dập dịch.
 
Đồng thời quyết định áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ tại 5/8 huyện, thị, thành phố gồm: Huyện Lương Tài, Thuận Thành, Tiên Du, thị xã Từ Sơn và thành phố Bắc Ninh từ 0 giờ ngày 7/5.
 
Trước đó, Bắc Ninh đã thiết lập vùng cách ly y tế đối với các địa phương: Hai thôn Cường Tráng và Thanh Lâm; xã An Thịnh, huyện Lương Tài; xóm 5, xóm 6 khu Đa Hội, phường Châu Khê, thị xã Từ Sơn; thôn Kiều, xã Hiên Vân, huyện Tiên Du và xã Mão Điền, huyện Thuận Thành và khu Vân Trại, phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh.
 
Trước diễn biến tình hình dịch bệnh như trên, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện và chịu trách nhiệm tránh để xảy ra tình trạng lơ là, chủ quan, vi phạm các quy định về phòng, chống dịch.
 
Yêu cầu quy trách nhiệm đối với tập thể và cá nhân các xã, phường, thị trấn, thôn, khu phố nếu để xảy ra vi phạm. Công an tỉnh, UBND cấp huyện thần tốc, cương quyết, dồn mọi nguồn lực và bằng mọi biện pháp tranh thủ từng giờ, từng phút để truy vết và áp dụng các biện pháp phù hợp với tất cả các trường hợp có nguy cơ tiếp xúc, tiếp xúc gần với ca bệnh, ổ dịch.
 
Các sở, ngành, địa phương theo chức năng, nhiệm vụ triển khai các nội dung trên bảo đảm nghiêm túc, phù hợp với tình hình thực tế.
 
Nguồn Bộ Y Tế
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X