Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Bạc Liêu cách ly gần 300 người về từ UAE

Chủ Nhật, 03/05/2020 11:14 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) 297 người Việt bị kẹt ở Các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE) do Covid-19 được đưa về nước, cách ly ở Bạc Liêu.
 Các hành khách (gồm trẻ em, du học sinh dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, lao động bị cắt hợp đồng hoặc nghỉ không lương nhiều tháng...) đi trên chuyến bay VN88 đáp xuống sân bay quốc tế Cần Thơ rạng sáng 3/5.
 
Cac hanh khach tu UAE ve den san bay Can Tho
Các hành khách từ UAE về đến sân bay Cần Thơ
Sau khi kiểm tra y tế, tất cả được Quân khu 9 bố trí lên 26 ôtô đưa đến cách ly tập trung tại ký túc xá của Đại học Bạc Liêu. Tỉnh Bạc Liêu đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, hậu cần, y tế cho các khu tập trung với sức chứa 2.100 người. 
 
Hiện UAE đã ghi nhận hơn 13.500 ca mắc Covid-19, trong đó 119 trường hợp tử vong.  
 
Hôm 24-26/4, hai chuyến bay đưa 320 người Việt bị kẹt ở Singapore và Indonesia về sân bay Cần Thơ. Tất cả được bố trí cách ly tại Trung đoàn 932 (Trường quân sự TP Cần Thơ cũ) và Trung đoàn 897 ở Sóc Trăng.
 
Các cơ quan chức năng Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp rà soát và tổ chức chuyến bay đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước. Các chuyến bay được tổ chức trên cơ sở nguyện vọng của công dân, tình hình dịch bệnh trong và ngoài nước, bảo đảm cân đối chung và phù hợp năng lực cách ly của các địa phương.
 
Cục Hàng không Việt Nam ngày 23/4 thông báo sẽ tổ chức 13 chuyến bay đưa người Việt về nước. Các địa bàn chính là Mỹ, Canada, Nhật Bản, Nga, Pháp, Tây Ban Nha, UAE, Thái Lan, Singapore, Indonesia và Philippines. Từ giữa tháng 4, Việt Nam đã phối hợp với Anh, Italy, Nhật Bản đưa công dân về nước sau khi các quốc gia ngừng đường bay thương mại để ngăn Covid-19.

Nguồn:VnExpress
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X