Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Ca nghi mắc Covid-19 ở TPHCM âm tính với SARS-CoV-2

Thứ Hai, 04/01/2021 15:50 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Liên quan thông tin một cán bộ hưu trí sống tại huyện Bình Chánh, TPHCM sau khi đi du lịch từ Sa Pa trở về có biểu hiện nghi mắc Covid-19, Bộ Y tế cho biết trường hợp này đã có kết quả âm tính.

Một lãnh đạo Bộ Y tế cho biết kết quả xét nghiệm khẳng định lại của trường hợp này là âm tính với SARS-CoV-2. 
 
Trường hợp có biểu hiện nghi mắc Covid-19 trước đó là ông N.V.P. (SN: 1956) cán bộ hưu trí ngụ tại thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TPHCM. Sau khi đi du lịch từ Sa Pa trở về ông đến bệnh viện kiểm tra trong tình trạng viêm phổi, tăng huyết áp, suy tim nghi mắc Covid-19.

ca nghi mac covid19 o tphcm am tinh
Khu tái định cư Bình Điền, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, nơi ông P sinh sống
 
Được biết, trước đó ông P đi Sa Pa từ ngày 24/12/2020 đến 27/12/2020. Trong chuyến đi này, bệnh nhân di chuyển từ TPHCM ra Hà Nội bằng máy bay sau đó di chuyển bằng ô tô lên Sa Pa, Lào Cai theo đoàn 20 người.
 
Sau khi tham quan Sa Pa ông di chuyển bằng ô tô trở lại Hà Nội theo đoàn và bay từ Hà Nội về TPHCM. Sau khi đáp chuyến bay xuống Tân Sơn Nhất, ông di chuyển bằng ô tô về nhà.
 
Ngày 28/12/2020 ông V.P. xuất hiện triệu chứng ho, sốt nên mua thuốc tây gần nhà uống. Ngày 29/12/2020 bệnh nhân đến khám tại một phòng khám được kê tòa về nhà điều trị.

can nha nguoi nghi nhiem
Căn nhà của người nghi nhiễm tạm thời được phong tỏa

Đến ngày 31/12/2020 bệnh nhân nhập khoa Cấp cứu tại Bệnh viện Quân Y 7A. Các kết quả xét nghiệm ban đầu nghi bệnh nhân mắc Covid-19. Hiện người bệnh đang được cách ly theo dõi.
 
Chính quyền địa phương đã tạm thời phong tỏa nơi ở của bệnh nhân tại khu tái định cư Bình Điền, lập danh sách những người tiếp xúc, sẵn sàng phương án xử lý khi có kết quả xét nghiệm khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.
 
Nguồn Dân Trí


Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X