Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Tất cả 120 trường hợp cách ly ở Ninh Thuận đều âm tính với virus corona

Thứ Sáu, 20/03/2020 10:04 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Sáng ngày 20/3, bác sĩ Nguyễn Nhị Linh - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Thuận cho biết: “120 người F1 của bệnh nhân 61 và 67 đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2”.
 

Ninh Thuận "nín thở" chờ kết quả xét nghiệm 120 ca F1

 
Theo báo cáo của UBND tỉnh Ninh Thuận, hiện Ninh Thuận đang cách ly tập trung 120 trường hợp tại trường Quân sự tỉnh và Khoa Nội Tổng hợp của bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận (đây là khoa mới được xây dựng, chưa đưa vào sử dụng).
 
Trong các ngày 17, 18 và 19/3, tỉnh Ninh Thuận đã tiến hành lấy mẫu của 120 trường hợp này đưa đi xét nghiệm tại Viện Pasteur Nha Trang và đến sáng nay đã có kết quả toàn bộ 120 trường hợp này đều âm tính virus corona. 

Am tinh covid19
 

F1 âm tính virus corona, F2 cách ly tại nhà được giải tỏa


Như vậy, các trường hợp F2 đang cách ly tại nhà của bệnh nhân 61 và 67 cũng được giải tỏa. 
 
Tuy nhiên, theo đúng quy định thì 120 trường hợp F1 này sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi y tế cho đủ 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế và sẽ tiếp tục xét nghiệm nếu xét nghiệm đối với những trường hợp có các triệu chứng nghi ngờ nhiễm bệnh.
 
Tại cuộc họp vào chiều 19/3 của UBND tỉnh Ninh Thuận, ông Thái Phương Phiên - Giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận cũng cho biết: hiện cả 2 bệnh nhân 61 và 67 đều có dấu hiệu sinh tồn ổn định, còn ho khan, sốt nhẹ, khạc đàm. Riêng bệnh nhân 61 thì có bệnh nền là tiểu đường nên bệnh viện đa khoa Ninh Thuận đã thành lập hội đồng chuyên môn để hội chẩn và điều trị cho bệnh nhân này.
 
Ngoài ra, Ninh Thuận hiện có 229 người đi nước ngoài và nhập cảnh về lại Ninh Thuận chưa đủ 14 ngày. Tỉnh sẽ tiếp tục giám sát, theo dõi và cách ly y tế những người này theo đúng quy định.
 
Phát biểu tại cuộc họp, ông Lưu Xuân Vĩnh - Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Ninh Thuận chỉ đạo các cơ quan chức năng phải tiếp tục đẩy mạnh công tác rà soát tình hình dịch bệnh trên địa bàn để hạn chế tình trạng dịch lây lan trong cộng đồng, tăng cường thêm các cơ sở cách ly từ 3 thành 5 cơ sở cách ly tập trung.


Tin vui khác


Bệnh nhân thứ 18 đã khỏi bệnh hoàn toàn
 

Theo Bộ Y tế, trong 85 ca Covid-19 tại Việt Nam đã được ghi nhận, ngoài 16 ca đã điều trị khỏi ở giai đoạn 1, bệnh nhân thứ 18 đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Ninh Bình cũng đã khoẻ mạnh hoàn toàn. Nhiều trường hợp khác cũng cho kết quả âm tính từ 1-2 lần.
 
Đa số trong số bệnh nhân mắc Covid-19 đang được điều trị tại các cơ sở y tế "có tình trạng sức khoẻ ổn định, chức năng sống được kiểm soát", thông tin từ Bộ Y tế cho biết.
 
Theo bác sĩ Chu Thị Giang, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Ninh Bình, đến sáng 19.3, bệnh nhân thứ 18 (trở về từ Daegu, Hàn Quốc) đã hoàn toàn khoẻ mạnh, 2 lần xét nghiệm âm tính và đã không còn sốt, ho; mọi chỉ số sức khoẻ bình thường.
 
“Bệnh nhân này đã đủ điều kiện ra viện. Tuy nhiên, bệnh viện đang trao đổi với các chuyên gia để có phương án thực hiện cách ly theo dõi sức khoẻ của bệnh nhân tại nhà hay tại cơ sở y tế, sau khi khỏi bệnh”, bác sĩ Chu Thị Giang nói.

Chính thức: Bệnh nhận thứ 18 mắc Covid-19 đã xuất viện
Bệnh nhân thứ 18 mắc Covid-19 là N.V.T, 27 tuổi, đã chính thức được xuất viện sau 14 ngày điều trị tại khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình.

Bệnh nhân thứ 17 âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

 
2 bệnh nhân nước ngoài đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng (là hành khách trên chuyến bay VN0054 ngày 2.3 cùng với bệnh nhân thứ 17) cũng đã cho kết quả 1 lần âm tính.
 
Tổng hợp từ Internet

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X