Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Hiểu lý do vì sao không nên gọi hồn bạn sẽ thôi hoang mang về cuộc đời

Thứ Hai, 28/12/2020 17:23 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Thiện ác hữu duyên mà thành do đó khi hiểu vì sao không nên gọi hồn bạn sẽ nhận ra rằng việc hỏi thăm hay cầu cứu một người ở thế giới khác thực ra là vô nghĩa, nó chỉ thể hiện lòng tham của mình mà thôi.

Mục đích bạn gọi hồn là gì?

 
Những ngày cuối năm hoặc đầu năm mới, các hoạt động tâm linh của người Việt trở nên rộn ràng hơn bao giờ hết. Đặc biệt có nhiều người còn đi gọi hồn người thân để hỏi han tình hình hoặc tìm cách đáp ứng mong muốn của họ với mong muốn có một năm mới được phù hộ, cuộc sống như thế mới an lành.

Theo góc nhìn Phật giáo thì vẫn còn linh hồn sau cái chết nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta có thể tùy tiện phá vỡ sự tách biệt giữa Âm - Dương. Thử hỏi, ai cũng làm loạn bằng việc gọi hồn thì người sống, kẻ chết cứ lẫn lộn giữa nhân gian này thì có đáng sợ không?

Bạn đã bao giờ tự hỏi mình gọi hồn để nhằm mục đích gì chưa? Nếu gọi người thân về có thể là vì bạn quá thương tiếc về họ, thế nhưng âm dương cách biệt là có lý do của nó, nếu bạn còn hoài tiếc quá khứ thì không khác gì việc bạn lái xe nhưng chỉ mãi nhìn vào gương chiếu hậu cả!

Hãy để cho người chết được yên, mỗi người đều có nhiệm vụ trong cuộc sống này, nếu bạn cứ mãi nắm giữ quá khứ để chúng tác động tới cuộc sống hiện tại của mình thì thật phí hoài.

Hoặc phần lớn ta thỉnh vong người thân là khi mình muốn tìm giải pháp cho hiện tại của ta. Thế nhưng, nghĩ mà xem, việc của mình nhưng bạn luôn để cho người khác quyết định thì chỉ thêm hoang mang mà thôi. Chẳng nhẽ khi nào cần là bạn lại tìm tới các vong linh của người đã khuất lên để xin ý kiến? Đó chỉ thể hiện sự ích kỷ và quá phục thuộc của bạn mà thôi.

Còn nếu bạn muốn thỉnh vong oan gia trái chủ từ tiền kiếp thì bạn có biết mình đã trải qua bao nhiều kiếp người hay không? Bạn chẳng thể nào nhớ hết tội lỗi của mình. Trong khi đó, ta không có gì để kiểm chứng hết vì ta không nhìn được họ bằng mắt thường, đâu biết họ là ai, có ân oán với mình thật không và chẳng bao giờ hết những oan gia trái chủ như thế này tìm đến bạn - một khi bạn muốn.

Theo quan điểm nhà Phật, cuộc đời mỗi con người trải qua nhiều kiếp sống. Ngoài hiện kiếp – kiếp sống hiện tại, còn có tiền kiếp và hậu kiếp. Thông thường, kiếp sống hiện tại của mỗi người sẽ chịu nhiều ảnh hưởng từ tiền kiếp. Nếu muốn biết kiếp trước mình thế nào thì hãy xem quả của kiếp này. Thế nên, cuối cùng thì tốt hơn hết là lo cuộc sống ở thì hiện tại thôi bạn ơi!

Xem thêm: Gia đình có nên gọi hồn người đã khuất?
 
vi sao khong nen goi hon
 

Gọi hồn, không phải bao giờ cũng chính xác

 
Hiện nay vẫn có nhiều người dùng việc gọi vong để tìm mộ người đã khuất, thế nhưng việc gọi hồn, không phải bao giờ cũng chính xác.

Đó là lý do nhiều nhà ngoại cảm giỏi đã bị chỉ trích suốt thời gian qua vì có những lần họ đúng nhưng số lần sai cũng không ít. Có thể họ xuất phát từ ý tốt muốn tìm mộ cho người thân của ai đó nhưng hậu quả thì không phải khi nào họ cũng lường trước được.

Vong linh nhập vào nhà ngoại cảm trò chuyện hoặc vong mà họ nhìn thấy thực ra không phải vong linh người thân mình, chỉ là một kẻ bắt chước ngỗ nghịch muốn trêu chọc người sống. Cho nên, khi đi gọi hồn, dù đó là nhà ngoại cảm nổi tiếng đến đâu, người đi thỉnh cũng cần phải hết sức tỉnh táo.

Nhìn chung, khi mà bạn hoàn toàn tin tưởng vào nhà ngoại cảm, còn họ thì hoàn toàn tin vào vong linh nào đó thì quả là sai lầm. Các linh hồn này trước đây cũng là người và khi chết đi nhận thức của họ không khác gì khi xưa là mấy nên việc họ cố tình lừa chúng ta là chuyện thường xuyên xảy ra.

Còn nói về các nhà ngoại cảm, họ chỉ hơn chúng ta là có khả năng thần thông nhưng việc đó chẳng những không mang lại nhiều lợi ích cho họ, nhất là với ai không biết kiểm soát được sức mạnh này, thậm chí có người sa ngã khi lợi dụng thần thông để thỏa mãn lòng tham lam, sân hận của mình thì càng nguy hiểm. 

Thần thông chỉ là kết quả của sự tu luyện tinh thần mà ai cũng có thể làm được kể cả tà ma, ngoại đạo. Thần thông không phải là tiêu chuẩn để đánh giá nhân cách, phẩm hạnh đạo đức của một con người hay mức độ tu hành, giác ngộ của người tu đạo.

Chỉ có từ bi và trí tuệ mới mang lại an lạc hạnh phúc cho con người và giáo hóa thần thông mới giúp cho người khác có nhận thức và sự rèn luyện, tu tập để có được từ bi và trí tuệ.
 
goi hon chi mang lai hoa cho ta
 

Gọi hồn khiến người thân khó siêu thoát


Một trong những lý do vì sao không nên gọi hồn đó là chúng ta đang chỉ khiến họ thêm luyến tiếc, nhớ nhung cõi trần mà họ đã rời xa bao năm nay. Khi còn tâm nặng trĩu níu kéo như thế họ rất khó để siêu thoát.

Đó là chưa kể nhiều ma quỷ nhập vào để nói năng, phán xét linh tinh, bừa bãi, nhưng ta lại tin và làm theo càng gây ra thêm những hoang mang, sợ hãi, đau khổ, đổ vỡ cho mình.

Nếu ai thực lòng mong muốn các vong linh siêu thoát thì giữ tâm lành, tích cực làm việc thiện rồi hồi hướng năng lượng ấy cho họ. Nếu có thể, họ đi theo và học được điều đấy để sớm tỉnh thức và có cơ hội được siêu thoát.
 
Khi sinh thời, đức Phật có rất nhiều khả năng thần thông, phép lạ nhưng Ngài không bao giờ đề cao thần thông bởi nó khiến cho người ta si mê mù quáng, điên đảo. Nếu bám vào nó sẽ gây trở ngại cho sự giác ngộ chân lý, giải thoát khổ đau, thoát vòng sinh tử luân hồi.
 
Theo Đức Phật: Ác hữu ác báo, thiện hữu thiện báo. Những gì chúng ta tạo tác hành động, từng cử chỉ, từng niệm khởi, theo sau đều có quả báo. Tất cả mọi nỗi thống khổ của con người chẳng phải do ông Trời làm ra mà chính là do những tư tưởng xấu, hành động ác do chính con người đã tạo trong đời này hay đời trước.

Muốn cải đổi vận mệnh chỉ có một con đường duy nhất là năng làm việc lành, việc làm tích âm đức, không sát sinh, làm lợi cho người. Còn nếu có duyên nữa, tinh tấn tu hành, đắc được Phật pháp thì sẽ tìm thấy con đường thoát khổ siêu sinh.
 
Ta đừng trao quyền quyết định hay mong nương nhờ vào một vong linh nào mới thấy an, hãy nương tựa vào chính mình mà thôi.

(Tổng hợp)

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X